Đà Nẵng khởi động nhiều cây ATM gạo giúp người dân khó khăn

Đà Nẵng khởi động nhiều cây ATM gạo giúp người dân khó khăn

VOV.VN -“Hạt gạo tình thương” là chương trình phát gạo miễn phí bằng máy ATM gạo tự động cho người khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ngày 20/4, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố và UBND quận Cẩm Lệ  tổ chức chương trình “Hạt gạo tình thương”. Đây là chương trình phát gạo miễn phí bằng máy ATM gạo tự động cho người hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng. 

da nang khoi dong nhieu cay atm gao giup nguoi dan kho khan hinh 1
Lực lượng thanh niên hỗ trợ người dân trong việc lấy gạo đảm bảo an toàn phòng dịch.

Sáng sớm 20/4, nhiều người dân đã đến nhận gạo miễn phí từ 2 máy ATM gạo đặt trong khuôn viên trụ sở Thành Đoàn Đà Nẵng (71 đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Mỗi người được nhận 2 kg gạo từ máy đổ ra theo đường ống. Bà Lê Thị Lý ở phường Hòa Cường Nam chia sẻ, gia đình chỉ có 2 mẹ con, bà già yếu không làm được gì, con làm công nhân cũng đang nghỉ việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Bà Lý nói, sự giúp đỡ của chính quyền và sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể giúp gia đình bớt khó khăn. 

da nang khoi dong nhieu cay atm gao giup nguoi dan kho khan hinh 2
Người dân giữ khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch bệnh khi lấy gạo.

"Con tôi làm công nhân nhưng dịch bệnh nên cũng đang thất nghiệp ở nhà. Còn tôi già rồi ở nhà không làm được gì nên cũng khó khăn lắm, được xuất quà là gạo như thế này tôi rất mừng"- bà Lê Thị Lý nói. 

Mỗi ngày, 2 máy ATM này sẽ cấp phát 3 tấn gạo giúp người dân nghèo. Để tránh tập trung đông người, những người thực hiện chương trình “Hạt gạo tình thương” đã sắp xếp cho bà con xếp hàng nhận gạo có đeo khẩu trang, người này cách người kia 2m, bố trí máy xịt nước sát khuẩn tay, lối đi ra vào riêng biệt.

da nang khoi dong nhieu cay atm gao giup nguoi dan kho khan hinh 3
Những người tật nguyền được phát tận tay cân gạo miễn phí.

Ông Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức chương trình “Hạt gạo tình thương” cho biết, đây là 2 máy phát gạo miễn phí đầu tiên của Hội. Trong 3 ngày tới, Hội tiếp tục lắp đặt thêm các máy ATM phát gạo miễn phí cho người dân tại 2 quận Sơn Trà và Hải Châu. Ông Nguyễn Hồng Cương cho biết thêm, Hội đã tiếp nhận sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 135 tấn gạo, 4 máy ATM gạo, 150 triệu đồng, hơn 15.000 khẩu trang và nhiều hiện vật khác. 

"Hiện nay chúng tôi giúp mỗi người khó khăn ngày được nhận 2kg gạo. Tùy tình hình thực tế, nếu chúng tôi huy động được nhiều thì có thể sẽ được nhận nhiều hơn nữa. Nếu không có gì thay đổi chúng tôi dự kiến sẽ phát gạo từ thiện hơn 60 ngày"- ông Nguyễn Hồng Cương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close