Da Nang ban phao hoa tu truc thang mung 70 nam Quoc khanh <VOV.VN

Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa từ trực thăng mừng 70 năm Quốc khánh

UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng làm việc với nhà tư vấn của Australia

Ý tưởng bắn pháo hoa từ máy bay trực thăng và cầu Rồng, trong dip lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, từ một công ty tư vấn của Australia đã được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận.

da nang ban phao hoa tu truc thang mung 70 nam quoc khanh <vov.vn hinh 1

Những màn pháo hoa đẹp mắt trên sông Hàn luôn đem lại sự háo hức cho người dân và du khách đến Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Trao đổi với VnExpress chiều 2/8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã đồng ý chọn Công ty PyroStar International (Australia) làm đơn vị tư vấn cho màn bắn pháo hoa từ máy bay trực thăng và cầu Rồng trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2015).

"Trong buổi gặp mặt với các nhà tư vấn cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015, nhiều nhà tư vấn đã đề xuất ý tưởng này và UBND thành phố quyết định chọn công ty của Australia. Theo nhà tư vấn, việc bắn pháo hoa từ trực thăng đã được thực hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới", ông Thơ nói.

Phía Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng được giao làm việc với công ty tư vấn, báo cáo UBND TP Đà Nẵng trong tháng 10/2014. Theo ông Thơ, việc bắn pháo hoa từ trực thăng cần được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về chi phí, tính khả thi để chốt phương án và xin phép Chính phủ.

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC 2015). Cuộc thi này được tổ chức thường niên và trở thành "đặc sản" du lịch Đà Nẵng. Sau những màn trình diễn năm 2013, lãnh đạo thành phố quyết định tổ chức 2 năm một lần để không tạo sự nhàm chán và có thời gian chuẩn bị, chọn lựa các đội tham gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close