GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn

VOV.VN - Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, thành phố không chỉ tạm dừng dự án Marina complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều nay (22/4), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri. Nhiều ý kiến lo lắng trước tình trạng bạo lực học đường, đạo đức xã hội xuống cấp, các đường dây ma tuý xuyên quốc gia và vấn đề xử phạt đối với hành vi sàm sỡ phụ nữ còn quá nhẹ.

da nang se ra soat lai tat ca cac du an ven song han hinh 1
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cần xem xét, thu hồi các dự án treo và rà soát các dự án trên địa bàn. Gần đây, dự án Marina complex lấn sông Hàn làm biến dạng dòng sông, gây bức xúc dư luận.

Cử tri Đỗ Mạnh Chiến, ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu đề cập những tiêu cực trong thi cử tại các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Hà Giang. Theo ông Đỗ Mạnh Chiến, đây là kỳ thi có tiêu cực nhất từ trước đến nay. Hậu quả để lại là rất nghiêm trọng, làm suy giảm niềm tin và gây hoang mang trong dư luận. Cử tri đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với những người tham gia chạy điểm.

Trả lời cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết, về tiêu cực thi cử, hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo các cơ quan điều tra, tập trung làm rõ, cương quyết xử lý sai phạm. 

da nang se ra soat lai tat ca cac du an ven song han hinh 2
Cử tri Đà Nẵng đề nghị xử lý nghiêm những các trường hợp chạy điểm.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về vấn đề xử lý các sai phạm tại Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, thành phố đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra, thanh tra cần khách quan xem xét tính lịch sử. Ông Nghĩa cũng cho rằng việc hồi tố trở lại rất phức tạp mà cần phải nhìn nhận cả một bước tiến dài của TP trong thời gian qua.  

Cũng theo ông Trương Quang Nghĩa, Đà Nẵng đang tính toán với doanh nghiệp để chuyển đổi công năng của dự án bến du thuyền của "Vũ nhôm" đang án ngữ trước Thành Điện Hải. Còn dự án Bất động sản Bến du thuyền Marina Complex thì thành phố đã quyết định tạm dừng để rà soát lại toàn bộ. Đây là dự án có từ nhiều năm trước và đã qua nhiều lần điều chỉnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Đà Nẵng không chỉ tạm dừng dự án Marina complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn. Bên cạnh đó là thương lượng với doanh nghiệp để lấy lối xuống biển cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP