Đà Nẵng: Tập trung giải quyết các vụ khiếu kiện, khiếu nại kéo dài

Đà Nẵng: Tập trung giải quyết các vụ khiếu kiện, khiếu nại kéo dài

VOV.VN - Nhiều vụ được các cơ quan, đơn vị thành phố tiếp nhận nhưng chuyển đi chuyển lại nhiều lần, chưa giải quyết triệt để gây bức xúc đối với công dân.

Tại phiên họp giải trình về việc thực hiện giải quyết đơn thư của công dân chiều nay (11/4), ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố tập trung giải quyết dứt điểm 25 vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

da nang: tap trung giai quyet cac vu khieu kien, khieu nai keo dai hinh 1
Đà Nẵng tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

Theo Ban Pháp chế HĐND thành phố Đà Nẵng, hiện còn 25 vụ việc khiếu nại, khiếu kiện của công dân liên quan đến đất đai, giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư kéo dài nhiều năm nay. Nhiều vụ được các cơ quan, đơn vị thành phố tiếp nhận nhưng chuyển đi chuyển lại nhiều lần, chưa giải quyết triệt để gây bức xúc đối với công dân.

Ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết, qua xem xét thực tế, nhiều vụ việc có thể giải quyết dứt điểm nhưng do sự vào cuộc của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng chưa tích cực, thiếu cơ chế phối hợp, thậm chí đùn đẩy trách nhiệm nên kéo dài nhiều năm nay.

Ông Trung nói: "Có những vụ việc, các sở khi nhận được thông báo giải trình đã tích cực giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi rút ra được qua phiên giải trình này là thiếu sự phối hợp, kết hợp và thiếu thông tin. Có thể nói, thông tin không được cập nhật đầy đủ. Qua phiên giải trình này, chúng ta đã thống nhất danh sách cần giải quyết, đặc biệt là ưu tiên 8 trường hợp. Các cơ quan chức năng phải ngồi lại làm việc với nhau, thống nhất tập trung giải quyết"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close