Thực hiện cách ly không thu phí với người từ TP HCM và HN đến Đà Nẵng

Đà Nẵng vẫn thực hiện cách ly tập trung nhưng chưa thu phí

VOV.VN - Căn cứ tình hình thực tế hiện nay, Đà Nẵng quyết định vẫn cách ly tập trung những người đến từ Hà Nội và TP HCM nhưng chưa thu phí.

Chiều nay (8/4), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các Cơ quan thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng về việc triển khai Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ và một số nội dung liên quan phòng chống dịch.

thuc hien cach ly khong thu phi voi nguoi tu tp hcm va hn den da nang hinh 1
Người dân chấp hành không xuống công viên bãi biển.

Nội dung văn bản cho biết, đối với việc thực hiện cách ly tập trung đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền. Căn cứ tình hình thực tế hiện nay và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại mục 11 Thông báo số 146/TB-VPCP,  UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly; kịp thời đề xuất xử lý những phát sinh trong quá trình thực hiện.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế có phương án cách ly y tế theo quy định đối với các y bác sỹ và nhân viên liên quan sau khi tham gia điều trị các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện việc rà soát, cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cư trú, tạm trú, giám sát y tế, theo dõi sức khỏe bảo đảm theo quy định và hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19. 

thuc hien cach ly khong thu phi voi nguoi tu tp hcm va hn den da nang hinh 2
Bên trong 1 khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị và địa phương liên quan khẩn trương lập danh sách các đối tượng thuộc diện hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và chỉ đạo của thành phố. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu tăng cường lực lượng lập một số chốt kiểm soát, tập trung kiểm tra chợ đầu mối Hòa Cường vào thời điểm từ 2 giờ sáng trở đi để có biện pháp yêu cầu thực hiện đảm bảo về lưu lượng, mật độ người ra vào chợ, các quy định về phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo cũng giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các trường hợp ra khỏi nơi cư trú không thật sự cần thiết, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; yêu cầu tất cả mọi người khi ra ngoài phải đeo khẩu trang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close