Lái xích lô “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng gây bức xúc là ai?

Đã tìm ra lái xích lô “chặt chém” du khách Nhật 2,9 triệu đồng

VOV.VN - Tối 5/8, người lái xích lô “chặt chém” du khách 83 tuổi người Nhật 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút tại Quận 1 đã trình diện công an.

Người đàn ông này tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Quận 4). Ông Dũng khai nhận vào sáng 3/8, tại Công trường Mê Linh Quận 1, TPHCM khi thấy một du khách nước ngoài vẫy xích lô yêu cầu đi về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Quận 1) nên ông đón.

lai xich lo "chat chem" du khach nhat 2,9 trieu dong gay buc xuc la ai? hinh 1
Lái xích lô Phạm Văn Dũng

Theo ông Dũng, do vị du khách này không hỏi giá trước nên sau khi chở đã lấy tiền công 500.000 đồng, sau đó ông xin thêm tiền. Khi vị khách này mở ví, thấy ông lớn tuổi lại nhiều tiền nên ông Dũng tự lấy bóp rồi cầm thêm 2,4 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền ông Dũng lấy là 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

Được biết, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện ông Oki Toshiyuki, 83 tuổi, du khách người Nhật Bản đến TPHCM để du lịch và thăm con cái. Đây là lần thứ 5 ông đến Việt Nam và đã có một trải nghiệm không mong muốn. Tuy nhiên, ông Oki không có đơn trình báo mà chỉ kể câu chuyện trên và cho rằng “lỗi là do mình khi không hỏi giá trước”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close