Đại lễ tưởng niệm 55 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

VOV.VN -Ngọn lửa thiêng bi tráng đã nâng hình hài Bồ tát vào thế giới bất diệt, in đậm trong ký ức của tăng ni, phật tử Việt Nam.

Sáng 3/6, nhằm ngày 20/4 năm Mậu Tuất, tại Việt Nam Quốc Tự, Quận 10, TPHCM, Giáo hội Phật giáo TPHCM tổ chức trọng thể đại lễ tưởng niệm 55 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Đến dự có các vị đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố; lãnh đạo TP HCM và đông đảo tăng ni, phật tử thành phố...

dai le tuong niem 55 nam bo tat thich quang duc vi phap thieu than  hinh 1
Phật tử tại lễ tưởng niệm.

Trong bầu không khí trang nghiêm, các vị trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và tăng ni, phật tử đã tưởng niệm và tri ân sự hy sinh cao cả cách đây đúng 55 năm cho đạo pháp trường tồn, cho dân tộc độc lập, thống nhất đất nước của Bồ tát Thích Quảng Đức. Chính ngọn lửa thiêng  bi tráng đã nâng hình hài Bồ tát vào thế giới bất diệt, in đậm trong ký ức của tăng ni, phật tử Việt Nam.

Để tưởng nhớ Bồ tát Thích Quảng Đức, tại TPHCM có con đường được mang tên Thích Quảng Đức trước chùa Quan Thế Âm, quận Phú Nhuận; Thành phố cũng cho xây dựng công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức tại Quận 3, gần vị trí Bồ tát vị pháp thiêu thân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Tôn Nữ Thị Sang, pháp danh Diệu Quý - phật tử đến dự  lễ tưởng niệm cho biết: “Tôi rất cảm động, nhất là khi thấy hình ảnh Bồ tát Thích Quảng Đức ngồi giữa lửa đốt... Mình chỉ cần một chút bỏng thôi là đã đau nhảy lên mà đây Hoà thượng ngồi rất trang nghiêm giữa xung quanh là lửa cháy, đó là vì tôn giáo, vì đất nước, vì hoà bình. Biết rằng là Bồ tát vị pháp thiêu thân đã mấy mươi năm rồi nhưng mà bây giờ nhìn lại hình ảnh ấy vẫn rất xúc động..../.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Huy Sơn/VOV – TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn khiến Real mê mẩn của Hazard
VOV.VN - Clip màn trình diễn đẳng cấp của tiền vệ Hazard, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds