Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

VOV.VN - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, sáng 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Liên minh chiến đấu Lào- Việt, Bản Cơn, huyện Thoulakhome, tỉnh Vientiane.

Tham dự Lễ có đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Tổng hội, Hội người Việt Nam Vientiane, Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Lào, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống tại Lào.

dai su quan viet nam tai lao dang huong tuong niem anh hung liet si hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán dâng vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, đây là dịp để thế hệ hôm nay tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của hai dân tộc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì nền độc lập và tự do của hai đất nước Việt Nam- Lào.

dai su quan viet nam tai lao dang huong tuong niem anh hung liet si hinh 2
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng thắp hương tưởng niệm liệt sĩ.

Khu di tích Liên minh chiến đấu Việt –Lào tại Bản Cơn là nơi ghi dấu chiến công của Liên quân Việt Nam– Lào trong cuộc chiến đấu ngày 22/1/1946, tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Bản Cơn, trong đó có cứ điểm Phôn hè là cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp. Chiến thắng Bản Cơn có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc son tiêu biểu cho sự hợp tác Lào – Việt ngay từ những ngày đầu cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc của lực lượng vũ trang cách mạng hai nước.

dai su quan viet nam tai lao dang huong tuong niem anh hung liet si hinh 3
Đại diện Tổng hội người Việt tại Lào thắp hương tưởng niệm liệt sĩ.

Tại đây, 28 chiến sĩ Việt và Lào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tình đoàn kết chiến đấu và mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam- Lào.

Sau lời phát biểu của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn đại biểu lần lượt dâng vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tham quan nhà trưng bày trong khuôn viên Khu di tích./.
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close