Đảm bảo an ninh an toàn sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

Đảm bảo an ninh, an toàn sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

VOV.VN -Sân bay Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không cần tăng cường bay đêm, đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực trước nhà ga, đảm bảo an toàn giao thông.

Chiều 26/1, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở GTVT và đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các đơn vị thuộc Sở và các hãng hàng không đã họp triển khai công tác an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và khu vực lân cận trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018.

dam bao an ninh an toan san bay tan son nhat trong dip tet hinh 1
Cảnh ùn tắc thường xuyên tại lối ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự báo năm nay lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng 25% so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhờ đưa vào hai cầu vượt ở khu vực sân bay, tăng thêm đường lăn, sân đỗ nên đã cơ bản giải quyết được tình trạng ùn tắc như mọi năm; chiều vào sân bay khá thông thoáng nhưng chiều ra vẫn còn khá phức tạp.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. HCM, Tổ trưởng tổ phản ứng nhanh giải quyết sự cố giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, thời gian cao điểm phục vụ trước Tết là từ 15/12 âm lịch, trong đó tập trung vào khoảng thời gian từ 27 – 30 tháng Chạp (tức 12/2 đến 16/2/2018); sau Tết cao điểm từ mùng 6 đến mùng 10 tháng Giêng (tức 21/2 đến 25/2/2018).

dam bao an ninh an toan san bay tan son nhat trong dip tet hinh 2
Kẹt xe trên đường Trường Sơn lối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong thời gian này, các lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng, ưu tiên tuần tra kiểm soát ở các tuyến đường ra vào sân bay, nhất là các khung giờ cao điểm từ 10h đến 14h, 16h30 đến 19h30. Các lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử phạt tình trạng dừng đỗ sai qui định (đặc biệt là tình trạng dừng xe, bật xi nhan); có giải pháp hạn chế xe tải lưu thông vào sân bay trong cao điểm Tết, khung giờ từ 6h đến 22h.

dam bao an ninh an toan san bay tan son nhat trong dip tet hinh 3
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở GTVT và đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các đơn vị thuộc Sở và các hãng hàng không đã họp triển khai công tác an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và khu vực lân cận trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018.

UBND các quận Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận tăng cường lặp lại trận tự lòng đường vỉa hè, không để buôn bán hàng Tết ở các tuyến đường xung quanh, phạt dừng đổ xe sai qui định, không cho phép sử dụng lòng đường ngoài mục đích giao thông. Xử lý triệt để tình trạng đổ rác, mua bán tràn lan ở dưới lòng đường khu vực Công viên Gia Định (cửa ngõ sân bay). Quản lý chặt chẽ các điểm bán hoa kiểng Tết tại các công viên và tuyến đường vào sân bay, tránh gây ảnh hưởng đến lưu thông, ùn tắc giao thông cục bộ.

Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không cần tăng cường bay đêm, đảm bảo an toàn giao thông ở khu vực trước nhà ga, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ từ nhà xe vào nhà ga, xây dựng phương án bãi đỗ xe dự phòng.

Phối hợi với Công an thành phố để giải tỏa ùn tắc giao thông, kịp thời cung cấp thông tin cho các đơn vị có liên quan và lên cổng giao thông thành phố để người dân nắm thông tin, tăng cường check-in trực tuyến, tổ chức hướng dẫn hành khách, tránh mất an ninh trật tự…

Trong thời gian cao điểm Tết, Sở GTVT TP. HCM không cấp phép thi công từ 6  giờ đến 22 giờ trong các tuyến đường ra vào sân bay. Các hạng mục mở rộng thi công mở rộng đường Hoàng Minh Giám, nút giao ngã 7…thu gọn công trường, vệ sinh sạch sẽ...

Nghiên cứu tăng cường xe buýt vào trong sân bay, kết nối với các bến xe để tăng lượng người sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân, chú ý vấn đề đảm bảo tín hiệu đèn giao thông.

“Chú ý tập trung các nút giao trong điểm nóng, không để mất tín hiệu đèn giao thông các nút giao trên đường Phạm Văn Đồng, Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa… Toàn bộ trong bất cứ tình huống nào không để mất tín hiệu đèn”, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close