Trạm thu phí BOT Sông Phan 2 lần xả trạm vì bị người dân phản đối

VOV.VN -Trong sáng nay (13/1), trạm thu phí này đã phải hai lần xả trạm vì bị người dân phản đối.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng 9 giờ sáng, hàng trăm phương tiện bị ùn tắc kéo dài hơn 1km trên Quốc lộ 1A ở hai đầu trạm thu phí BOT Sông Phan, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam. Các tài xế tập trung phản đối trạm thu phí với lý do vừa qua Bộ Giao thông vận tải chỉ xem xét phương án giảm 50% mức phí cho xe không kinh doanh của người dân sống trong khu vực lân cận. Người dân yêu cầu phải giảm 100%.

tram thu phi bot song phan 2 lan xa tram vi bi nguoi dan phan doi hinh 1
Trạm BOT Sông Phan hỗn loạn do người dân và các tài xế phản đối thu phí.

Ông Đoàn Hiếu sống gần trạm thu phí Sông Phan nói: “Nhà mình ở đây, rẫy mình ở đây, đi qua đi lại hằng ngày một lần đi qua tốn mấy chục ngàn, vô lý quá. Một là phải giảm 100%. Hai là phải rời về sâu ở phía cuối địa bàn Bình Thuận”.

tram thu phi bot song phan 2 lan xa tram vi bi nguoi dan phan doi hinh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu phải xả trạm khi quốc lộ bị ách tắc.

 Khoảng 9h45, giao thông càng lúc càng ùn tắc. Quốc lộ 1 tắc nghẽn, các phương tiện nối đuôi nhau nằm chờ trên đường kéo dài từ địa bàn xã Hàm Minh qua xã Hàm Cường. Lúc này, Trạm Sông Phan buộc phải xả trạm cho xe qua tự do.

Đến 11 giờ trưa, Trạm BOT Sông Phan thu phí trở lại. Nhưng sau đó chưa đầy nửa tiếng, các phương tiện lại phản đối không mua vé, tiếp tục gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1.

tram thu phi bot song phan 2 lan xa tram vi bi nguoi dan phan doi hinh 3
Các tài xế dừng xe không chịu mua vé qua Trạm BOT Sông Phan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Trước diễn biến phức tạp, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp đến Trạm thu phí Sông Phan làm việc với lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam, đại diện nhà đầu tư và các cơ quan liên quan. Ông Nam yêu cầu khi các phương tiện bị ùn tắc, Công ty BOT 319 Sông Phan phải cho xả trạm ngay, đồng thời các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các trường hợp quá khích.

tram thu phi bot song phan 2 lan xa tram vi bi nguoi dan phan doi hinh 4
Xe nối đuôi nhau ùn tắc trên quốc lộ 1 qua huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

“Tổ chức vận động, tuyên truyền, nói rõ cho người dân hiểu quy định của pháp luật. Bộ luật hình sự có quy định gây ách tắc giao thông là đã vi phạm. Còn quyền lợi người dân, chúng ta phải tích cực triển khai cho người dân hiểu, triển khai ngay để người dân hiểu người ta đã được giảm giá rồi. Bây giờ mình phải làm sao sớm triển khai việc giảm giá để người dân đỡ bức xúc”.

tram thu phi bot song phan 2 lan xa tram vi bi nguoi dan phan doi hinh 5
Nhiều lực lượng được tăng cường về Trạm BOT Sông Phan để đảm bảo an ninh trật tự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau 12 giờ trưa, Trạm thu phí BOT Sông Phan lại tiếp tục xả trạm lần thứ hai, quốc lộ 1 hiện đã thông suốt trở lại. Trong chiều nay, các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực để đảm bảo an ninh trật tự tại điểm nóng này./.

Việt Quốc/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds