Đảm bảo an toàn vận tải Tết tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn

Đảm bảo an toàn vận tải Tết tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn

VOV.VN -Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân và du khách tới đảo Lý Sơn. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi những ngày cuối năm thật rộn ràng. Hàng nghìn người dân, du khách cùng số lượng lớn hàng hóa được vận chuyển ra đảo mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn dịp cận Tết, các chủ phương tiện trang bị thêm áo phao, phao cứu sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy trên tàu.

dam bao an toan van tai tet tuyen sa ky- ly son hinh 1
Cảng Sa Kỳ, TP Quảng Ngãi ngày cuối năm.

“Hành khách đông, chúng tôi khuyên họ không nên sử dụng các vật dễ cháy trong khoang tàu. Khách hút thuốc phải ra ngoài để đảm bảo chuyến tàu hoạt động an toàn”- ông Tiêu Viết Hùng, máy trưởng tàu siêu tốc Hòa Bình cho biết.

dam bao an toan van tai tet tuyen sa ky- ly son hinh 2
Mỗi ngày có từ 1.000 đến 1.500 khách ra vào đảo, chủ yếu là bà con Lý Sơn về quê ăn Tết.

Ngoài công tác phòng cháy chữa cháy, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường nhân lực tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn kiểm tra, kiểm soát tàu thuyền ra vào đảo. Trong đó, yêu cầu các chủ phương tiện cam kết không chở quá số người và tải trọng theo qui định. Trung úy Trần Ngọc Long, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Sa Kỳ cho biết, đơn vị chú trọng công tác an ninh trật tự, tránh tình trạng bắt chẹt, o ép khách.

dam bao an toan van tai tet tuyen sa ky- ly son hinh 3
Các đơn vị vận tải tăng cường số lượt vận chuyển, khoảng 30 đến 45 phút có 1 chuyến tàu xuất bến.

“Trạm Biên phòng Cảng Sa Kỳ phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi kiểm tra các thủ tục giấy tờ đăng ký, đăng kiểm cũng như các trang thiết bị cứu sinh và phòng cháy để đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán”- Trung úy Trần Ngọc Long cho biết.

dam bao an toan van tai tet tuyen sa ky- ly son hinh 4
Hành khách và hàng hóa ra đảo Lý Sơn tăng đột biến những ngày cuối năm.

Dịp Tết, mỗi ngày có từ 1.000 đến 1.500 khách ra vào đảo, chủ yếu là bà con Lý Sơn về quê ăn Tết và du khách. Đáp ứng nhu cầu hành khách tăng đột biến, các đơn vị vận tải tăng chuyến với tần suất từ 30 đến 45 phút/chuyến tàu xuất bến. Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo tất cả người dân được về quê ăn Tết.

“Nếu thời tiết không ổn định, tàu không đi được, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng Biên phòng, Cảnh sát biển tổ chức đưa bà con về quê ăn Tết theo như dự kiến”- ông Tạ Công Chức cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close