Đảm bảo an toàn vận tải Tết tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn

  VOV.VN -Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân và du khách tới đảo Lý Sơn. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi những ngày cuối năm thật rộn ràng. Hàng nghìn người dân, du khách cùng số lượng lớn hàng hóa được vận chuyển ra đảo mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn dịp cận Tết, các chủ phương tiện trang bị thêm áo phao, phao cứu sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy trên tàu.

Cảng Sa Kỳ, TP Quảng Ngãi ngày cuối năm.

“Hành khách đông, chúng tôi khuyên họ không nên sử dụng các vật dễ cháy trong khoang tàu. Khách hút thuốc phải ra ngoài để đảm bảo chuyến tàu hoạt động an toàn”- ông Tiêu Viết Hùng, máy trưởng tàu siêu tốc Hòa Bình cho biết.

Mỗi ngày có từ 1.000 đến 1.500 khách ra vào đảo, chủ yếu là bà con Lý Sơn về quê ăn Tết.

Ngoài công tác phòng cháy chữa cháy, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi tăng cường nhân lực tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn kiểm tra, kiểm soát tàu thuyền ra vào đảo. Trong đó, yêu cầu các chủ phương tiện cam kết không chở quá số người và tải trọng theo qui định. Trung úy Trần Ngọc Long, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Sa Kỳ cho biết, đơn vị chú trọng công tác an ninh trật tự, tránh tình trạng bắt chẹt, o ép khách.

Các đơn vị vận tải tăng cường số lượt vận chuyển, khoảng 30 đến 45 phút có 1 chuyến tàu xuất bến.

“Trạm Biên phòng Cảng Sa Kỳ phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi kiểm tra các thủ tục giấy tờ đăng ký, đăng kiểm cũng như các trang thiết bị cứu sinh và phòng cháy để đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán”- Trung úy Trần Ngọc Long cho biết.

Hành khách và hàng hóa ra đảo Lý Sơn tăng đột biến những ngày cuối năm.

Dịp Tết, mỗi ngày có từ 1.000 đến 1.500 khách ra vào đảo, chủ yếu là bà con Lý Sơn về quê ăn Tết và du khách. Đáp ứng nhu cầu hành khách tăng đột biến, các đơn vị vận tải tăng chuyến với tần suất từ 30 đến 45 phút/chuyến tàu xuất bến. Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo tất cả người dân được về quê ăn Tết.

“Nếu thời tiết không ổn định, tàu không đi được, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng Biên phòng, Cảnh sát biển tổ chức đưa bà con về quê ăn Tết theo như dự kiến”- ông Tạ Công Chức cho biết./.

 

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Người trẻ ở Lý Sơn làm nông sản sạch

VOV.VN - Nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đi theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao giá trị nông sản cho huyện đảo Lý Sơn.

Đảo Bé- Lý Sơn bị cô lập, cấp gạo khẩn cứu đói cho dân

VOV.VN -Chiều hôm qua (8/12), UBND xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất kho lương thực cấp 500kg gạo cứu đói 250 nhân khẩu tại địa phương.

Vùng 3 Hải quân thăm, chúc Tết quân dân huyện đảo Lý Sơn

VOV.VN -Những món quà không chỉ đem theo hương vị Tết của đất liền ra đảo, mà còn chứa đựng tình cảm của đất liền đối với quân dân trên huyện đảo Lý Sơn.

Tin cùng chuyên mục