Đám cưới tập thể se duyên cho người lao động nghèo

VOV.VN - Đến nay, lễ cưới tập thể do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM phát động đã se duyên cho hơn 720 cặp đôi.

Từ năm đầu tiên với 7 cặp đôi tham gia, sau 10 lần tổ chức, đến nay, lễ cưới tập thể do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM phát động đã se duyên cho hơn 720 cặp đôi.

Không chỉ tạo điều kiện để những thanh niên công nhân khó khăn có được một lễ cưới trang trọng, ý nghĩa, chương trình còn có nhiều phần quà hỗ trợ thiết thực giúp kết nối các cặp đôi sau khi đã thành vợ thành chồng.

Sinh ra và lớn lên tại TPHCM, Ngô Thị Ngọc Ánh, cán bộ đoàn công tác tại Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức yêu thích những chương trình đậm nét văn hóa phương Nam. Do vậy, ngay sau khi được sự đồng ý của gia đình hai bên, Ngọc Ánh cùng chồng tương lai là anh Ngô Văn Sang quyết định nộp hồ sơ đăng ký tham gia lễ cưới tập thể năm 2017.

dam cuoi tap the se duyen cho nguoi lao dong ngheo hinh 1
Đám cưới tập thể (ảnh: Dân Việt)
Ngày nghe Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố thông báo hồ sơ của hai vợ chồng được duyệt, Ngọc Ánh mừng lắm vì mong muốn bấy lâu nay đã thành sự thật.

Quốc khánh 2/9 năm nay, vợ chồng Ngọc Ánh cùng 99 cặp đôi khó khăn khác sẽ có được một lễ cưới đáng nhớ ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngô Thị Ngọc Ánh chia sẻ: “Chúng em chỉ mới đăng ký kết hôn và cũng chưa có điều kiện để tổ chức được một lễ cưới trọn vẹn. Việc tham gia lễ cưới tập thể này đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của tụi em. Đám cưới tập thể vừa rất ý nghĩa vừa vui. 100 cặp đôi làm gì cũng làm chung như chụp hình cưới, thử váy cưới… Tổ chức cưới như vậy thực sự rất tiết kiệm cho tụi em”.

Tham gia lễ cưới tập thể, các cặp đôi không chỉ được hỗ trợ từ khâu trang phục, chụp hình cưới, bàn tiệc cho đến lễ rước dâu mà còn nhận được nhiều phần quà thiết thực từ ban tổ chức. Chiếc nhẫn cưới, phiếu khám sức khỏe, điện thoại di động hay đơn giản là đôi gối, chiếc xe đạp… mỗi món quà đều hướng đến mục đích xây đắp cho các đôi vợ chồng nghèo một cuộc sống hôn nhân đủ đầy.

Trước lễ cưới, các cặp đôi được tham gia nhiều chương trình tập huấn, tư vấn để trang bị kiến thức về hôn nhân, nuôi dạy con cái hay cách chi tiêu hợp lý trong gia đình.

Theo ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, mọi việc không dừng lại ở lễ cưới mà sau đó, các cặp đôi vẫn tiếp tục được tạo điều kiện để kết nối, sẻ chia kinh nghiệm với nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tuấn nói: “Chúng tôi sẽ có chuỗi hoạt động “Hành trình hạnh phúc”. Trong đó, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi để các cặp đội giao lưu, gắn kết với nhau. Chúng tôi cũng chọn ra các cặp đôi khó khăn nhất để trao tặng nhiều phần quà của ban tổ chức như phiếu khám sức khỏe trong 1 năm, tặng học bổng cho con của họ hay tổ chức các đêm hội, chương trình văn nghệ… Ngoài ra, thông qua hoạt động của CLB lễ cưới tập thể, chúng tôi gắn kết các cặp đôi để cùng chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong cuộc sống”.

Suốt 10 năm qua, CLB lễ cưới tập thể của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM đã trở thành mái nhà chung giúp nhiều đôi vợ chồng trẻ tích lũy kinh nghiệm hôn nhân từ các anh chị đi trước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thông qua nhiều buổi gặp gỡ, giao lưu, các cặp đôi thanh niên công nhân cảm thấy gần gũi hơn khi được những người cùng cảnh ngộ thấu hiểu và tận tình chia sẻ kinh nghiệm sống. Tham gia Lễ cưới tập thể năm 2015, đến nay, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc ở quận Tân Phú đã vẹn tròn hạnh phúc với con trai đầu lòng kháu khỉnh. Dù giờ đây công việc bận rộn hơn nhưng bất cứ khi nào có thể, vợ chồng chị đều sắp xếp thời gian để gặp các thành viên trong CLB lễ cưới tập thể như một cách ôn lại kỷ niệm đẹp của cuộc đời.

Chị Nguyễn Thị Ngọc nói: “Đây là một chương trình ý nghĩa, giúp các cặp đôi có cơ hội gắn kết với cộng đồng và có thêm kỷ niệm để sau này nhìn lại quãng thời gian hạnh phúc của mình. Tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều năm sau nữa để các cặp đôi có thêm môi trường tham gia và có thêm nhiều kỷ niệm”.

10 năm kết nối những bến bờ hạnh phúc, niềm vui của ban tổ chức chương trình lễ cưới tập thể là vẫn duy trì được nét văn hóa Việt thông qua hình thức cưới tiết kiệm, văn minh, nghĩa tình. Niềm vui đó sẽ càng lớn hơn khi ngày càng có nhiều thanh niên công nhân khó khăn được giúp đỡ để vun vén cho mái ấm rộn rã tiếng cười./.

Mỹ Dung/VOV- TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn khiến Real mê mẩn của Hazard
VOV.VN - Clip màn trình diễn đẳng cấp của tiền vệ Hazard, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds