Dân lại phản ứng Dự án điện năng lượng mặt trời ở Bình Định

Dân lại phản ứng Dự án điện năng lượng mặt trời ở Bình Định

VOV.VN - Ngày 12/11, UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) họp khẩn để vận động người dân đồng thuận với chủ trương xây dựng dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời

Trước đó, ngày 10/11, đoàn công tác của cơ quan chức năng đã về xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ để khảo sát, chuẩn bị rà phá bom mìn trong vùng dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời thì bị nhóm người dân ngăn cản.

dan lai phan ung du an dien nang luong mat troi o binh dinh hinh 1
Người dân phản đối dự án điện năng lượng mặt trời.
Người dân cho rằng, dự án triển khai sẽ phá khu vực rừng dương phòng hộ ven biển và ảnh hưởng đến môi trường. Sau đó, người dân yêu cầu chính quyền địa phương ký cam kết không triển khai dự án này mới ra về.  

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho Công ty TNHH Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch khảo sát nghiên cứu lập Dự án đầu tư Nhà máy điện mặt trời tại 2 xã Mỹ Thắng và Mỹ An.

dan lai phan ung du an dien nang luong mat troi o binh dinh hinh 2
Người dân tụ tập phản đối dự án điện năng lượng mặt trời.
Thời gian qua, chính quyền đã nhiều lần tuyên truyền, vận động người dân địa phương ủng hộ dự án nhưng một số người vẫn tiếp tục phản đối.

“Dự án này mình đều thông tin, đã công khai, kể cả họp dân, triển khai từng thôn, từng cụm dân cư hết rồi. Qua các cuộc họp dân vừa rồi, dân rất đồng thuận nhưng cứ có một nhóm phụ nữ không cho làm. Bây giờ, các đoàn công tác của huyện phối hợp với xã thực hiện tuyên truyền để cho nhân dân nhận thức được việc làm của họlà không đúng pháp luật”, ông Dũng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close