Đánh chuyển một số cây sưa trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Đánh chuyển một số cây sưa trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội

VOV.VN -Trong số những cây xanh không còn ở bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (nếu tính từ Ga Hà Nội) đi xuống có 3 cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi.

Theo phản ánh của người dân ở phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đêm 31/7, một số cây trên vỉa hè của tuyến phố này đã bị chặt hoặc di chuyển đi nơi khác.

danh chuyen mot so cay sua tren duong tran hung dao, ha noi hinh 1
Bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (tính từ Ga Hà Nội) đi xuống, một số cây xanh đã được đánh chuyển đi nơi khác.

Bà Trần Thị Hòe, người bán nước tại tuyến phố Trần Hưng Đạo, gần Ga Hà Nội cho biết, sáng nay (1/8), khi dọn hàng nước ra bán, bà và nhiều người khác đã thấy một số cây như: sấu, thàn mát, đa đã bị chặt đi.

Trong số những cây xanh không còn ở bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (nếu tính từ Ga Hà Nội) đi xuống có 3 cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi.

danh chuyen mot so cay sua tren duong tran hung dao, ha noi hinh 2
Cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi nơi khác

Theo tìm hiểu của phóng viên VOV.VN, những cây sưa không còn trên đường Trần Hưng Đạo là được di dời đi nơi khác để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Một nhân viên bảo vệ ở Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, trong đêm 31/7, một số cây xanh bị chặt và có cả cây sưa bị đánh chuyển đi, không còn trên tuyến phố Trần Hưng Đạo.

danh chuyen mot so cay sua tren duong tran hung dao, ha noi hinh 3
Cây đa trên phố Trần Hưng Đạo đã bị chặt để chuyển đi nơi khác.

Theo nhân viên bảo vệ này, việc chặt một số cây xanh trên cả tuyến phố Trần Hưng Đạo đã được thực hiện từ trước đó để thực hiện cho việc thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Đến đêm 31/7, ở bên phải tuyến phố này, một số cây xanh cũng tiếp tục đã bị đánh chuyển đi nơi khác chủ yếu là để phục vụ cho việc thi công ga ngầm S10 và S12.

danh chuyen mot so cay sua tren duong tran hung dao, ha noi hinh 4
Loại cây khác cũng được cưa cành lá, chuẩn bị đánh chuyển.

Một cán bộ phụ trách thuộc dự án S12- Trần Hưng Đạo cho phóng viên VOV.VN biết, đúng là đêm 31/7, một số cây xanh trên tuyến phố Trần Hưng Đạo đã được đánh chuyển đi nơi khác.

Theo đó, một số cây xanh thông thường như: cây đa, cây sấu, thàn mát ở phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội tạm thời được di chuyển về nút giao Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trồng và chăm sóc. Còn những cây sưa được di dời đến công viên Thống Nhất.

danh chuyen mot so cay sua tren duong tran hung dao, ha noi hinh 5
Những cây xanh trên phố Trần Hưng Đạo bị chặt và đánh chuyển đi nơi khác để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo kế hoạch, sau khi dự án S12-Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội thi công xong, tất cả những cây này sẽ được đánh chuyển về tuyến phố Trần Hưng Đạo để trồng lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close