Đánh chuyển một số cây sưa trên đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội

VOV.VN -Trong số những cây xanh không còn ở bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (nếu tính từ Ga Hà Nội) đi xuống có 3 cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi.

Theo phản ánh của người dân ở phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đêm 31/7, một số cây trên vỉa hè của tuyến phố này đã bị chặt hoặc di chuyển đi nơi khác.

Bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (tính từ Ga Hà Nội) đi xuống, một số cây xanh đã được đánh chuyển đi nơi khác.

Bà Trần Thị Hòe, người bán nước tại tuyến phố Trần Hưng Đạo, gần Ga Hà Nội cho biết, sáng nay (1/8), khi dọn hàng nước ra bán, bà và nhiều người khác đã thấy một số cây như: sấu, thàn mát, đa đã bị chặt đi.

Trong số những cây xanh không còn ở bên phải tuyến phố Trần Hưng Đạo (nếu tính từ Ga Hà Nội) đi xuống có 3 cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi.

Cây sưa trắng đã bị đánh chuyển đi nơi khác

Theo tìm hiểu của phóng viên VOV.VN, những cây sưa không còn trên đường Trần Hưng Đạo là được di dời đi nơi khác để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Một nhân viên bảo vệ ở Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho biết, trong đêm 31/7, một số cây xanh bị chặt và có cả cây sưa bị đánh chuyển đi, không còn trên tuyến phố Trần Hưng Đạo.

Cây đa trên phố Trần Hưng Đạo đã bị chặt để chuyển đi nơi khác.

Theo nhân viên bảo vệ này, việc chặt một số cây xanh trên cả tuyến phố Trần Hưng Đạo đã được thực hiện từ trước đó để thực hiện cho việc thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Đến đêm 31/7, ở bên phải tuyến phố này, một số cây xanh cũng tiếp tục đã bị đánh chuyển đi nơi khác chủ yếu là để phục vụ cho việc thi công ga ngầm S10 và S12.

Loại cây khác cũng được cưa cành lá, chuẩn bị đánh chuyển.

Một cán bộ phụ trách thuộc dự án S12- Trần Hưng Đạo cho phóng viên VOV.VN biết, đúng là đêm 31/7, một số cây xanh trên tuyến phố Trần Hưng Đạo đã được đánh chuyển đi nơi khác.

Theo đó, một số cây xanh thông thường như: cây đa, cây sấu, thàn mát ở phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội tạm thời được di chuyển về nút giao Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trồng và chăm sóc. Còn những cây sưa được di dời đến công viên Thống Nhất.

Những cây xanh trên phố Trần Hưng Đạo bị chặt và đánh chuyển đi nơi khác để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 - Cát Linh và S12 - Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Theo kế hoạch, sau khi dự án S12-Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội thi công xong, tất cả những cây này sẽ được đánh chuyển về tuyến phố Trần Hưng Đạo để trồng lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh 3 cây sưa trăm tuổi tại đình Quán Giá, Hà Nội

VOV.VN - Nằm trong khuôn viên đình Quán Giá (thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội), 3 cây sưa trên trăm tuổi, thân cây to bằng hai người ôm.

Hà Nội đang bán đấu giá gỗ hai cây sưa giá "khủng" ở chùa Phụ Chính

VOV.VN - Hai cây sưa chặt trong chùa Phụ Chính từng được trả giá 100 tỷ đồng đang được Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thực hiện việc bán đấu giá.

Cận cảnh 2 cây sưa đỏ giá trăm tỷ tại chùa Phụ Chính (Hà Nội)

VOV.VN - Cận cảnh 2 cây sưa đỏ quý hiếm có giá cả trăm tỷ tại chùa Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đang được người dân trong làng chuẩn bị bán đấu giá

Hà Nội: Hôm nay chặt hạ cây sưa trăm tỷ đồng

VOV.VN - Sáng nay( 27/1), cây sưa đỏ quý hiếm có tuổi đời trên 130 năm tuổi ở Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) sẽ được chặt hạ.

Bán cây sưa trăm tỷ ở Hà Nội: Kiểm lâm hướng dẫn khai thác đúng luật

VOV.VN - Kiểm lâm Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể để người dân thôn Phụ Chính có thể khai thác cây sưa đỏ có giá trị trăm tỷ theo đúng quy định của pháp luật.

Hàng nghìn đêm thức trắng để trông 3 cây sưa hàng chục tỷ đồng

VOV.VN - Lo ngại sưa đỏ bị cưa trộm, công an xã Yên Sở (Hoài Đức, Hà Nội) đã lập chốt bảo vệ 3 cây sưa hàng trăm tuổi, thay nhau trông cả ngày lẫn đêm.

Tin cùng chuyên mục