6 nhóm tác giả hoàn thành phần thi phát thanh trực tiếp

VOV.VN -Trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 13, sáng 2/5 có 6 nhóm tác giả đã hoàn thành phần thi phát thanh trực tiếp.

Bắt đầu chuỗi các hoạt động tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 13, sáng 2/5 tại Nghệ An, Hội đồng chung khảo thi phát thanh trực tiếp bước vào buổi làm việc đầu tiên.

Từ sáng sớm hàng trăm nhà báo là các phóng viên, biên tập viên đến từ các đài phát thanh, truyền hình địa phương và Đài TNVN (VOV) có mặt tại Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Nghệ An làm công tác chuẩn bị và tham gia dự thi phát thanh trực tiếp.

Phần thi phát thanh trực tiếp của Đài PT- TH Hưng Yên với tác phẩm: "Sông Hưng Yên bị bức tử, ai chịu trách nhiệm?" 

Số lượng đơn vị dự thi chương trình phát thanh trực tiếp lần này nhiều nhất từ trước tới nay với 33 tác phẩm. Trong ba ngày từ mùng 2 đến 4/5, các đơn vị sẽ mang đến liên hoan phát thanh các chương trình trực tiếp sôi động đề cập đến những vấn đề thời sự như: Công tác cán bộ; Bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc; Nhịp sống đô thị; Phòng chống bạo hành trẻ em; Phòng chống biến đổi khí hậu ... Trong buổi sáng 2/5 có 6 nhóm tác giả đã thể hiện xong phần thi của mình, trong đó có Ban Thời sự với chương trình Góc nhìn.

Đánh giá về tính hấp dẫn của phát thanh trực tiếp, nhà báo Nguyễn Thiện Nhật, Đài Phát thanh truyền hình Phú Thọ cho biết: “Ấn tượng nhất với tôi là phần thi phát thanh trực tiếp. Ngay sau khi Đài TP HCM thi thì rất đông anh chị em đồng nghiệp đã đến theo dõi cổ vũ động viên.

Các đài không chỉ đem đến những tác phẩm dự thi đặc sắc cho từng vùng miền mà còn có tính tương tác cao, hiệu quả của công nghệ thông tin, mạng xã hội. Tôi thấy rằng, liên hoan phát thanh năm nay thực sự là ngày hội của những người làm báo cả nước”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ 3/5- 5/5/2018

VOV.VN -Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII có 257 tác phẩm của 80 đơn vị tham gia ở 5 thể loại tiêu biểu của báo chí phát thanh.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII trao 13 giải Vàng

VOV.VN - Bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII, Ban Tổ chức đã trao 13 giải Vàng, 47 giải Bạc, 78 giải Đồng và 58 bằng khen.

Khai mạc Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc khu vực miền Nam

VOV.VN - Chiều 3/4, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra lễ khai mạc Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII khu vực miền Nam.

Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 13 cần sinh động, hấp dẫn

VOV.VN - Kỳ liên hoan năm nay có chủ đề “Phát thanh và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”.

27 Đài PT-TH dự Vòng sơ khảo Liên hoan phát thanh khu vực miền Bắc

VOV.VN - Trong sự phát triển của truyền thông hiện đại ngày nay, phát thanh đang phải chịu sự cạnh tranh với nhiều loại hình báo chí và mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục