Báo điện tử VOV và Quỹ Thiện Tâm khởi công xây dựng điểm trường ở Phú Thọ

VOV.VN - Đây là điểm trường từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với các  nhà tài trợ xây dựng tại địa bàn vùng núi còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở, vật chất giáo dục.

Ngày 22/9, Báo điện tử VOV, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và UBND huyện Thanh Sơn đã phối hợp khởi công xây dựng điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ thuộc xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo Báo điện tử VOV, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cùng đại diện chính quyền địa phương khởi công xây dựng điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ

Yên Sơn là một xã nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chủ yếu tập trung ở các khu vùng cao. Các em học sinh của xã phải học tập trong điều kiện trường cũ đã được xây dựng lâu năm trên diện tích đất hẹp và độ dốc cao, cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cao trong việc dạy và học.

Địa bàn xã Yên Sơn được chia làm 12 khu hành chính, trong đó khu Hồ với 100% là đồng bào dân tộc Dao. Cả khu có 30 hộ trong đó có 26 hộ nghèo, các em học sinh phải đến trường mầm non và tiểu học ở trung tâm xã cách đó 16 km.

Trước những khó khăn của thầy và trò nơi đây, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo điện tử VOV thực hiện những năm gần đây.

Cụ thể, Quỹ Thiện Tâm sẽ tài trợ 1,1 tỷ đồng để xây dựng điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ, là điểm trường cắm bản thuộc trường mầm non xã Yên Sơn và trường tiểu học Yên Sơn 2.

Phối cảnh công trình điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng xây dựng.

Công trình được xây dựng kiên cố trên khu đất 1.500m2 do gia đình ông Đặng Văn Nguyên - Trưởng khu Hồ hiến tặng. Trong đó, diện tích xây dựng là 321 m2 gồm 2 phòng dành cho học sinh tiểu học, 2 phòng dành cho học sinh mầm non và 1 phòng giáo vụ.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Công Hân - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV chia sẻ với nỗi khó khăn, vất vả của người dân nơi đây và hy vọng công trình ý nghĩa này sẽ giúp thầy cô và các em học sinh có được cơ ngơi khang trang để học tập, rèn luyện và sinh hoạt.

Ông Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn phấn khởi bày tỏ: "Điểm trường khu Hồ sẽ là điều kiện thuận lợi để con em đồng bào vùng cao được học tập và có cơ hội vươn lên. Thầy và trò sẽ không còn phải lo lắng khi thời tiết nắng mưa, là nền tảng vững chắc để nhà trường yên tâm trong nhiệm vụ dạy và học cho các cháu mầm non và tiểu học khu lẻ".

Thay mặt cho tập thể giáo viên mầm non và tiểu học của xã, ông Nguyễn Hoài Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Sơn 2 trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp, đặc biệt cảm ơn Báo điện tử VOV và nhà tài trợ đã góp phần giúp đỡ địa phương bớt đi một phần khó khăn về cơ sở vật chất trong hệ thống giáo dục.
Nhân lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ, Báo điện tử VOV cũng đã tổ chức vui Trung thu và tặng nhiều phần quà cho trẻ em ở khu Hồ.
Điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ là công trình từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng tại các địa bàn vùng núi còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở, vật chất giáo dục.
Trước đó, Báo điện tử VOV đã phối hợp với Công ty Huyndai Thành Công xây dựng 3 điểm trường. Đó là: Điểm trường mầm non Bản Oi (trường mầm non Chiềng Lương 1), xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; Điểm trường tiểu học thôn Khâu Ngày (trường tiểu học Minh Tân 1),  xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được xây dựng vào năm 2017; Điểm trường tiểu học Điền Hạ, xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá được xây dựng năm 2018./.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công:

Ngoài lãnh đạo chính quyền địa phương, đông đảo bà con nhân dân khu Hồ phấn khởi đến tham dự lễ khởi công.

 

Ông Trần Ngọc Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. (thứ nhất bên trái)

Ông Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Hoài Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Sơn 2 phát biểu tại buổi lễ.
Báo điện tử VOV tặng quà Trung thu cho trẻ em khu Hồ.

Trẻ em khu Hồ, xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ vui Trung thu sớm. 
 

Đoàn cán bộ, phóng viên Báo điện tử VOV, lãnh đạo huyện Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò khu Hồ, xã Yên Sơn tại lễ khởi công.

Báo điện tử VOV và Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng điểm trường ở Phú Thọ
Báo điện tử VOV và Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng điểm trường ở Phú Thọ

Viết bình luận

Tin liên quan

Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công xây dựng điểm trường ở Thanh Hoá

VOV.VN - Sau nhiều năm chờ đợi, mong ước có một trường học khang trang, sạch đẹp của thầy trò trường tiểu học Điền Hạ (Thanh Hoá) đã sắp thành hiện thực.

VOV.VN và Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường Tiểu học Điền Hạ

VOV.VN -Công trình được xây dựng kiên cố cùng nhiều đồ dùng học tập được trang bị, giúp các em nhỏ và thầy cô giáo nơi đây có môi trường học tập tốt hơn.

Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La

VOV.VN - Công trình do Báo điện tử VOV và Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp thực hiện với mức kinh phí trên 400 triệu đồng. 

Hình ảnh: Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La

VOV.VN - Lễ khánh thành điểm trường mầm non Bản Oi ở xã Chiềng Lương (Sơn La) đem lại niềm vui đặc biệt cho thầy trò của trường cũng như người dân địa phương.

Báo Điện tử VOV - Hyundai Thành Công khánh thành trường tiểu học thôn Khâu Ngày

VOV.VN - Công trình được xây dựng kiên cố cùng nhiều đồ dùng học tập được trang bị giúp các em nhỏ và thầy cô giáo nơi đây có môi trường học tập tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục