Đoàn Thanh niên VOV2 tặng tủ sách cho trẻ em nghèo

Đoàn Thanh niên VOV2 tặng tủ sách cho trẻ em nghèo

VOV.VN -Đoàn cơ sở VOV2 đã lập và trao tặng 3 tủ sách với hơn 2.000 đầu sách các loại cho trường cấp I và cấp II xã Giao Hải, Giao Thủy – Nam Định.

Vừa qua, Đoàn cơ sở Hệ Văn hóa - Đời sống - Khoa giáo (VOV2) đã có chuyến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân và học sinh xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Những phần quà tuy giản dị nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho người dân ở xã nghèo ven biển này.

doan thanh nien vov2 tang tu sach cho tre em ngheo hinh 1
Đoàn thanh niên VOV2 tặng quà người dân địa phương

Đoàn cơ sở VOV2 đã lập và trao tặng 3 tủ sách với hơn 2.000 đầu sách các loại cho trường cấp I và cấp II xã Giao Hải. Ngoài ra, rất nhiều đồ chơi và thiết bị học tập cũng được đoàn dành tặng cho trường mẫu giáo trên địa bàn xã để phục vụ việc học tập và vui chơi các em nhỏ nơi đây.

Có mặt tại buổi lễ tặng quà, ông Trần Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hải xúc động trước tấm lòng của các bạn đoàn viên, thanh niên VOV2 mang đến cho bà con nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ông cho biết: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, món quà góp phần khích lệ người dân trong xã biển Giao Hải động viên tinh thần để mọi người phấn đấu vươn lên… Những tủ sách Đoàn cơ sở VOV2 trao cho các trường học lần này là nguồn tư liệu quý và bổ ích cho giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn xã Giao Hải và cũng là cơ sở để chúng tôi có sự đầu tư hơn nữa về sách vở để các em học sinh mở mang kiến thức”.

doan thanh nien vov2 tang tu sach cho tre em ngheo hinh 2
 

Anh Trần Minh Dụng - Bí thư Đoàn cơ sở xã Giao Hải tin rằng, tủ sách với nhiều loại sách phong phú và bổ ích trong mùa hè này sẽ giúp các em học sinh có thêm không gian sinh hoạt trong dịp hè…

Ngoài việc lập tủ sách, tặng đồ dùng học tập cho học sinh, Đoàn cũng dành 45 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, người khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Thông qua những hoạt động xã hội như thế này, Đoàn viên VOV2 có thêm những trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống, biết chia sẻ, cảm thông hơn với những hoàn cảnh khó khăn; đồng thời phát huy tinh thần xung kích của thế hệ người làm báo trẻ Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hoạt động từ thiện xã hội từ lâu đã là hoạt động luôn được Đoàn cơ sở VOV2 quan tâm và triển khai có hiệu quả. Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Hệ, Đoàn cơ sở VOV2 vẫn sẽ là lực lượng nòng cốt và xung kích, tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, hướng tới những đối tượng còn nhiều thiệt thòi và khó khăn trong cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close