Phóng viên VOV đạt giải Ba cuộc thi Vì biển đảo quê hương

Phóng viên VOV đạt giải Ba cuộc thi “Vì biển đảo quê hương”

VOV.VN -Nhà báo Đỗ Thu Lan, công tác tại Hệ Thời sự - Chính trị- Tổng hợp (VOV1), Đài Tiếng Nói Việt Nam đạt giải Ba với tác phẩm “Tự hào lính tàu ngầm”.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam”, tối 2/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khoa học kỹ thuật biển Việt Nam và Tạp chí Biển Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi viết “Vì biển đảo quê hương”, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2015 – 2016.

phong vien vov dat giai ba cuoc thi vi bien dao que huong hinh 1
Các tác giả đạt giải Ba cuộc thi thi viết “Vì Biển đảo quê hương”

Sau 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được trên 10.000 bài viết của các cá nhân, tổ chức từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về, với các thể loại đa dạng: phóng sự, ký sự, bài phản ánh, gương người tốt việc tốt, các mô hình điển hình trong phát triển kinh tế biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các tỉnh có nhiều bài tham gia dự thi như: Nam Định, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Hưng Yên,… Nhiều tác phẩm dự thi được các cá nhân, tổ chức thể hiện công phu, nghệ thuật, bày tỏ tình yêu thiêng liêng với biển đảo, đất nước.

Các bài thi rất đa dạng về đề tài, nhiều nội dung đi sâu phản ánh những vấn đề thời sự như tiềm năng, thế mạnh biển đảo Việt Nam, thành tựu trong nghiên cứu khoa học, phát triển kinh tế biển, thực trạng môi trường biển và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực.

Nhiều bài phản ánh chân thực về việc ngư dân ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai; những tập thể, cá nhân điển hình trong lao động sản xuất, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; văn hóa vùng biển với những lễ hội, phong tục đặc sắc.

Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có những bài viết xuất sắc nhất. Nhà báo Đỗ Thu Lan, công tác tại Hệ Thời sự - Chính trị- Tổng hợp (VOV1), Đài Tiếng Nói Việt Nam đã đạt giải Ba với tác phẩm “Tự hào lính tàu ngầm”.  

PGS.TS.Nguyễn Văn Cư, Chủ tịch Trung ương Hội Khoa học kỹ thuật biển Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, nhấn mạnh: Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260km, diện tích vùng đặc quyền kinh tế rộng trên 1 triệu km2, gấp 3 lần diện tích đất liền, với gần 3.000 đảo ven bờ. Vì vậy, việc khai thác, sử dụng, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển một cách bền vững, hiệu quả, cùng với bảo vệ, giữ vững chủ quyền, an ninh biển đảo là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài.

Nhận thức rõ điều này cũng như yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam trong tình hình mới, khơi gợi tình yêu quê hương biển đảo trong thế hệ trẻ cũng như mọi tầng lớp nhân dân, Hội Khoa học kỹ thuật Biển Việt Nam và Tạp chí Biển Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi viết: “Vì biển đảo quê hương” và phong trào “Vì biển đảo Việt Nam” dành cho tất cả công dân trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi viết “Vì biển đảo quê hương” là dịp để công dân Việt Nam thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện tình cảm và tấm lòng của mình đối với cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng chấp pháp đã và đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo, vì chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN