Đội ngũ cộng tác viên góp phần nâng cao vị thế và tầm vóc “Tiếng nói Việt Nam”

Đội ngũ CTV góp phần nâng cao vị thế và tầm vóc “Tiếng nói Việt Nam“

VOV.VN - Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên, đặc biệt là cộng tác viên khu vực miền Trung.

Hôm nay (19/7), tại thành phố Đà Nẵng, Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức “Hội nghị CTV năm 2019” cùng một số hoạt động nghiệp vụ báo chí.

Dự hội nghị có Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh khu vực miền Trung và đông đảo đội  ngũ cộng tác viên của Đài TNVN tại khu vực miền Trung.

Về phía Đài TNVN có các  Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy, đại  diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài TNVN.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 1
Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thời gian vừa qua, đội ngũ cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú khu vực miền Trung cùng với lực lượng cộng tác viên Đài TNVN ở 9 tỉnh, thành phố miền Trung tiếp tục nỗ lực, sản xuất nhiều tin bài chất lượng tốt, cung cấp cho các phương tiện truyền thông của Đài TNVN; góp phần nâng cao vị thế và tầm vóc “Tiếng nói Việt Nam”. Bên cạnh những cộng tác viên quen thuộc, có tay nghề vững vàng, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều gương mặt mới, cộng tác tích cực và tạo dấu ấn rõ nét trên sóng phát thanh quốc gia.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 2
Ông Phạm Tấn Tư, Giám đốc VOV miền Trung phát biểu tại hội nghị.

Từ tháng 1/2018 đến hết tháng 6/2019, Cơ quan thường trú khu vực miền Trung thực hiện hơn 9.500 tin bài phát thanh, truyền hình, báo điện tử; trong đó, lượng tin, bài của cộng tác viên chiếm hơn 10%. Cơ quan Thường trú khu vực miền Trung cũng chủ động xây dựng những Cộng tác viên chuyên cộng tác với Báo điện tử VOV và các Kênh truyền hình thuộc Đài TNVN, Chương trình phát thanh tiếng Cơ Tu.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 3
Nhà báo Xuân Long Trưởng phòng Thời sự Phát thanh Đài PTTH Quảng Ngãi.

Nội dung tin bài phản ánh toàn diện những thành tựu của các địa phương trên dải đất miền Trung; thông tin những vấn đề nóng vừa xảy ra trong khu vực này được dư luận trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm. Không chỉ biểu dương, cổ vũ những tấm gương điển hình, người tốt việc tốt; các cộng tác viên còn thực hiện nhiều phóng sự điều tra, đấu tranh chống các hành vi sai trái, tiêu cực, vi phạm pháp luật. Nhiều phóng sự của cộng tác viên được dư luận và đồng nghiệp trong cả nước đánh giá cao. Nhiều tác phẩm của các cộng tác viên đoạt giải cao tại các cuộc thi báo chí quốc gia, Liên hoan phát thanh toàn quốc, Giải “Búa Liềm vàng"…

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 4
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ghi nhận, cám ơn sự động viên, khích lệ và cả những đóng góp chân tình của các cơ quan báo chí tác nghiệp tại thành phố, trong đó có đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và lãnh đạo Cơ quan thường trú khu vực miền Trung, Đài TNVN.

“Trong hoạt động quản lý, điều hành của thành phố, nhiều vấn đề mang tính tham vấn, phản biện về những chủ trương chính sách của thành phố đã được Cơ quan thường trú khu vực miền Trung Đài TNVN thông tin, phản ánh chân thành, tạo cầu nối giữa Đảng, chính quyền và cơ quan nhà nước của thành phố đến với người dân và ngược lại…Từ đó, tạo sự đồng thuận trong triển khai những quyết sách, chủ trương chung hiệu quả hơn”.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 5
Các đại biểu dự hội nghị CTV VOV miền Trung 2019.

Xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên là chủ trương nhất quán của Đài TNVN nói chung và cơ quan thường trú khu vực miền Trung nói riêng. Hiện nay, Đài TNVN đang tập trung xây dựng và thực hiện “Đề án Tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế đến năm 2021” theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, khoa học, hiệu quả; từng bước thay thế, đổi mới công nghệ để đón đầu xu hướng phát triển của báo chí. Một trong những nhiệm vụ được đặt ra khi triển khai thực hiện các đề án này là tăng cường vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 6
Ông Phạm Tấn Tư, Giám đốc VOV miền Trung trao giấy khen tặng các CTV xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN khẳng định, trên cơ sở qui hoạch phát triển và quản lý  báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ, Đài TNVN  thực hiện mô hình truyền thông đa phương tiện. Đài TNVN sẽ tiếp tục hoàn thiện, tăng cường và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh truyền hình, phát thanh thực tế, trực tuyến. Các phương thức này điều chỉnh  phù hợp với tâm lý, thói quen của các nhóm đối tượng công chúng, đặc biệt là thính giả trẻ; Phát huy tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên để đáp ứng xu thế phát triển của báo chí hiện đại, tạo sự tương tác lớn giữa thính giả với Đài TNVN, hướng tới công chúng, lấy công chúng làm trung tâm, đẩy mạnh đi cơ sở nhằm xây dựng các chương trình, các tác phẩm báo chí sinh động hấp dẫn.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cộng tác viên, đặc biệt là cộng tác viên 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung. Đồng thời mong muốn, cộng tác viên tiếp tục có những tác phẩm chất lượng cao để có thể đăng phát trên các phương tiện của Đài TNVN.

doi ngu cong tac vien gop phan nang cao vi the va tam voc "tieng noi viet nam" hinh 7
Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc VOV trao bằng khen của Tổng Giám đốc VOV tặng nhóm tác giả đoạt giải B- Báo chí quốc gia 2018.

“Đây là đội ngũ có nghề, giàu bản lĩnh và tâm huyết. Các anh chị đã vượt qua những khó khăn vất vả, cung cấp cho thính giả cả nước những tác phẩm báo chí đẫm mồ hôi, công sức, những bài viết đa chiều khách quan thấm đẫm hơi thở cuộc sống, tạo ra hiệu ứng tích cực, góp phần tăng thêm đáng kể và bền vững số lượng khán, thính giả, độc giả cho Đài TNVN. Đội ngũ cộng tác viên, trong đó có những nhân tố mới đã bắt kịp với phát thanh hiện đại, đáp ứng được yêu cầu trong các đợt tuyên truyền lớn của những chương trình đặc biệt của Đài TNVN”, ông Vũ Hải nói.

Nhận dịp này, lãnh đạo Đài TNVN  trao Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài TNVN  tặng Nhóm tác giả cơ quan thường trú khu vực miền Trung đoạt Giải Báo chí Quốc gia 2018; Tặng Giấy khen của Giám đốc Cơ quan thường trú khu vực miền Trung cho các cộng tác viên xuất sắc. Liên Chi hội nhà báo Đài TNVN,  cơ quan thường trú miền Trung phối hợp với các đơn vị của Đài tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ phát thanh, kỷ năng làm phóng sự ngắn cho các chương trình thời sự./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN