Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I

VOV.VN - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu nhà trường nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, chương trình PT-TH.

Ngày 23/12, tại Hà Nam, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1957-2017).

Dự lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc VOV; TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng toàn thể các thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV dự kỷ niệm ngày thành lập trường

Được thành lập từ năm 1957, trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm đặc biệt của các thế hệ lãnh đạo VOV, của các cấp lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng với sự tin tưởng của nhân dân trên mọi miền của tổ quốc, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, tự hào đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực uy tín cho ngành Phát thanh - Truyền hình và các ngành khác cho xã hội.

Từ chỗ chỉ có một lớp công nhân kỹ thuật khi mới thành lập, đến nay Nhà trường đã đào tạo 7 chuyên ngành các hệ cao đẳng, trung cấp nghề và liên kết với các trường đại học uy tín đào tạo bậc đại học.

Đội ngũ, giảng viên của nhà trường đều có trình độ từ thạc sỹ trở lên trong đó có 11 tiến sĩ và nghiên cứu sinh.

Những năm qua, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước gần 20.000 cán bộ cho ngành phát thanh - truyền hình, báo chí - truyền thông.

Tự hào biết bao khi hàng ngàn công nhân, học sinh, cử nhân của Nhà trường đào tạo đã mang trí tuệ và tinh thần, phẩm chất con người VOV đi tới mọi miền của Tổ quốc, ngày đêm cống hiến thầm lặng cho đất nước trong suốt thời kỳ kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội sau này.

Những thành quả và đóng góp của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh - sinh viên đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận xứng đáng bằng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba...

Tổng Giám đốc VOV - PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo VOV, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ biểu dương và chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ hy vọng, với kinh nghiệm 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường sẽ nhanh chóng cập nhật mục tiêu, đổi mới mô hình và phương pháp dạy học, khẩn trương chuyển đổi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp; tiếp cận với các chương trình đào tạo của các nước phát triển để đào tạo được những thế hệ sinh viên mới có tính cạnh tranh cao trong thời kỳ hội nhập.

Tổng Giám đốc VOV cũng yêu cầu nhà trường cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, chương trình phát thanh – truyền hình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của xã hội hiện đại.

 

Nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của VOV, đoàn kết, không ngừng sáng tạo, tích cực đổi mới tư duy dạy và học, có chiến lược dài hạn để phát triển nhà trường thành một trong những cơ sở giáo dục có uy tín của cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, nhà trường vinh dự được Đài Tiếng nói Việt Nam tặng nhiều phần thưởng cao quý.

UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen về những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Phát thanh- Truyền hình của cả nước nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng./.Viết bình luận

Tin liên quan

Hoạt động của Đoàn đại biểu VOV tại Lào

VOV.VN - Từ ngày 18-21/11, đoàn đại biểu VOV do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV dẫn đầu đã sang thăm và  làm việc tại Lào.

Lãnh đạo VOV tiếp Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Guantanamo, Cuba

VOV.VN - Nhà báo Cuba viết sách về chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973.

VOV-ĐBSCL giành giải ba Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long

VOV.VN -Tác phẩm “Biến đổi khí hậu – cơ hội đổi ngôi vị hàng đầu thế giới từ sản lượng sang giá trị” của VOV ĐBSCL đạt giải 3.

Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia và VOV ký kết thoả thuận hợp tác

VOV.VN - Đài Phát thanh quốc gia Campuchia và Đài TNVN (VOV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020.

Tin cùng chuyên mục