Phường Giảng Võ phản hồi bài viết “vỉa hè bị tái chiếm” trên VOV.VN

VOV.VN - UBND phường Giảng Võ sẽ tiếp tục ra quân, tăng cường tuyên truyền, vận động và kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Mới đây, UBND phường Giảng Võ đã có văn bản phúc đáp Báo điện tử VOV (VOV.VN) về bài viết: "Vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm như chưa hề có cuộc ra quân" trong đó có một số nội dung phản ánh những hiện tượng vi phạm về việc vỉa hè, lòng đường trở thành nơi kinh doanh buôn bán trên tuyến phố Đê La Thành, La Thành.

Trong văn bản của UBND phường Giảng Võ phản hồi VOV.VN có ghi: Tuyến phố La Thành thuộc địa bàn phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa); phường Thành Công, Giảng Võ, Ngọc Khánh (quận Ba Đình) tuyến phố La Thành thuộc phường Giảng Võ có từ số nhà 526 đến số nhà 932 (bên số chẵn) đoạn phố thuộc phường Giảng Võ không có vỉa hè nên nên việc sắp xếp chỗ để xe cho các hộ dân gặp nhiều khó khăn.

phuong giang vo phan hoi bai viet via he bi tai chiem tren vov.vn hinh 1
Vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm sau nhiều lần ra quân. (Ảnh Huy Nam)
Hơn nữa, có nhiều hộ kinh doanh hàng gỗ và hộ sản xuất đồ gỗ do nhu cầu mưu sinh cố tình lấn chiếm để bàn ghế, lắp mái hiên di động, để ống nước gây mất mỹ quan, vi phạm TTĐT. 

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, UBND phường Giảng Võ đã xây dựng và triển khai kế hoạch về  tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTĐT, ATGT, TTCC lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn phường năm 2017; thành lập Tổ kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT, ATGT, TTCC lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn phường Giảng Võ năm 2017.

PC_Article_Middle
Loading...

UBND - BCĐ 197 phường đã tăng cường thực hiện quyết liệt việc tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý cơ bản cho 100% các cơ quan, đơn vị hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo TTĐT, VSMT, tổ chức tháo dỡ mái che, mái vây, bục bệ, ống nước vi phạm TTĐT, ảnh hưởng mỹ quan đô thị và xử lý nhiều  trường hợp vi phạm TTĐT, VSMT cơ bản người dân trên địa bàn phường nói chung và tuyến phố La Thành, phường Giảng Võ nói riêng đã được nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định nhà nước.

Tuy nhiên một số hộ dân do nhu cầu mưu sinh, ý thức không tốt đôi khi còn tái phạm khi không có lực lượng chức năng.

Trong thời gian tới, UBND phường xác định xử lý TTĐT, VSMT là một nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, thường xuyên. UBND - BCĐ phường sẽ tiếp tục tăng cường ra quân tuyên truyền, vận động và kiên quyết xử lý các trường hợp có tình vi phạm để tiến tới địa bàn phường Giảng Võ nói chung và tuyến phố La Thành nói riêng không còn vi phạm về TTĐT, VSMT./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Văn Mai Hương liều lĩnh để mặt mộc đi diễn vẫn tự tin tỏa sáng
VOV.VN - Văn Mai Hương thừa nhận rằng, lần đi diễn này cô hoàn toàn để mặt mộc và chỉ thoa một chút son môi để tạo sự tươi tắn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x