Tập đoàn truyền hình Nhật Bản KanTele hợp tác với VOV

VOV.VN - Hãng truyền hình Nhật Bản KanTele hợp tác đồng sản xuất chương trình với VOV, sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của Nhật Bản.

Chiều 12/4 Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Vũ Hải đã tiếp phái đoàn của tập đoàn truyền hình KanTele, do ông Nobuyuki Takeuchi dẫn đầu tới thăm và làm việc tại trụ sở VOV.

tap doan truyen hinh nhat ban kantele hop tac voi vov hinh 1
Đoàn VOV (bên phải) tiếp đón đoàn KanTele. Ảnh: Thu Hằng/VOV5.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải đã giới thiệu về Đài Tiếng nói Việt Nam và bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện với tập đoàn KanTele. Ông hy vọng phía tập đoàn KanTele sẽ sản xuất các chương trình giới thiệu về Việt Nam.

Về phần mình, Trưởng đoàn KanTele, ông Takeuchi, đã trình bày vắn tắt về hãng cũng như dự án hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tập đoàn KanTela là một trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Thế mạnh của Tập đoàn KanTele là sản xuất các chương trình truyền hình giải trí, phim truyện, thể thao, tin tức, phim tài liệu.

tap doan truyen hinh nhat ban kantele hop tac voi vov hinh 2
Đoàn hãng KanTele. Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN.

Lần đầu tiên KanTele hợp tác đồng sản xuất chương trình với Đài TNVN, thực hiện quay phim, ghi hình tại Nhật Bản với nguồn vốn hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản.

Theo kế hoạch, nhóm sản xuất chương trình của Đài TNVN sẽ thực hiện quay phim 3 đợt tổng cộng là 18 ngày tại Nhật Bản, sản xuất 10 tập phim truyền hình thực tế quảng bá văn hóa, du lịch Nhật Bản và đối ứng phát sóng trên Kênh VOVTV và VTC3 của Đài TNVN.

Dự án đồng sản xuất chương trình sẽ là cơ hội tốt cho phóng viên VOV tác nghiệp tại nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm sản xuất chương trình truyền hình thực tế và góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Đài trên quốc tế.

Dự kiến, sau khi hoàn thành các tập phim sẽ được chiếu tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản, Việt Nam, các địa điểm công cộng như sân bay, siêu thị lớn, cửa hàng… nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá chương trình.

Dự án đồng sản xuất chương trình đầu tiên giữa Đài TNVN và KanTele hứa hẹn sẽ đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững trong tương lai giữa hai cơ quan./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage