Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman

Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman

VOV.VN - Chiều 7/3, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đã tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)  trong bối cảnh Thủ tướng Mark Rutte sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 4/2019.

tong giam doc vov tiep dai su ha lan tai viet nam elsbeth akkerman hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman chiều 7/3. 

Tại buổi làm việc, Đại sứ Elsbeth Akkerman bày tỏ mong muốn hợp tác với VOV để tuyên truyền về các sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật của Hà Lan nói chung và đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutt vào tháng 4/2019.

Đại sứ Akkerman cho rằng, chuyến thăm Hà Lan năm 2018 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tới Việt Nam là các sự kiện quan trọng, đánh dấu mối quan hệ giữa hai nước đang có những bước tiến vững chắc. Truyền thông Việt Nam và đặc biệt là VOV có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương.

Bà Akkerman khẳng định, Đại sứ quán Hà Lan sẵn sàng làm cầu nối, giúp VOV tìm các đối tác thích hợp để trao đổi các chương trình truyền hình, phát thanh về du lịch, âm nhạc; trao đổi phim để phát trên các kênh truyền hình của VOV; thực hiện các dự án đồng sản xuất, các khóa đào tạo và trao đổi đoàn phóng viên viết bài…

Ngoài ra, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn VOV đồng tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội, phối hợp đón các đoàn của Hà Lan sang thực hiện các dự án sản xuất ở Việt Nam…để tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, Việt Nam và Hà Lan có nhiều mối quan tâm chung, đặc biệt là vấn đề nông nghiệp, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các đài phát thanh, đặc biệt là VOV có vai trò quan trọng trong vấn đề này và mong muốn học hỏi về kinh nghiệm từ phía Hà Lan.

tong giam doc vov tiep dai su ha lan tai viet nam elsbeth akkerman hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa và gửi lời chúc mừng Đại sứ Hà Lan Akkerman nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị Đại sứ làm cầu nối để thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác giữa VOV và Trung tâm đào tạo phát thanh Hà Lan (RNTC).

Từ năm 2004, Trung tâm đào tạo phát thanh Hà Lan (RNTC) đã giúp đỡ VOV đào tạo phóng viên và đã có những hiệu quả nhất định. VOV đánh giá cao sự giúp đỡ này và mong muốn Đại sứ quán Hà Lan sẽ là cầu nối, để hai bên tiếp tục gắn bó và hợp tác sâu hơn cả về phát thanh và truyền hình. VOV sẵn sàng đứng ra tổ chức các khóa học cho phóng viên, biên tập viên quốc tế do RNTC đào tạo.

Ngoài việc hợp tác với RNTC, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng mong muốn Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam giúp VOV mở rộng hợp tác hơn nữa với các cơ quan truyền thông của Hà Lan, cả trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và truyền thông đa phương tiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close