Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman

VOV.VN - Chiều 7/3, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đã tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)  trong bối cảnh Thủ tướng Mark Rutte sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 4/2019.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman chiều 7/3. 

Tại buổi làm việc, Đại sứ Elsbeth Akkerman bày tỏ mong muốn hợp tác với VOV để tuyên truyền về các sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật của Hà Lan nói chung và đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutt vào tháng 4/2019.

Đại sứ Akkerman cho rằng, chuyến thăm Hà Lan năm 2018 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tới Việt Nam là các sự kiện quan trọng, đánh dấu mối quan hệ giữa hai nước đang có những bước tiến vững chắc. Truyền thông Việt Nam và đặc biệt là VOV có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương.

Bà Akkerman khẳng định, Đại sứ quán Hà Lan sẵn sàng làm cầu nối, giúp VOV tìm các đối tác thích hợp để trao đổi các chương trình truyền hình, phát thanh về du lịch, âm nhạc; trao đổi phim để phát trên các kênh truyền hình của VOV; thực hiện các dự án đồng sản xuất, các khóa đào tạo và trao đổi đoàn phóng viên viết bài…

Ngoài ra, Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn VOV đồng tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật tại Hà Nội, phối hợp đón các đoàn của Hà Lan sang thực hiện các dự án sản xuất ở Việt Nam…để tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, Việt Nam và Hà Lan có nhiều mối quan tâm chung, đặc biệt là vấn đề nông nghiệp, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các đài phát thanh, đặc biệt là VOV có vai trò quan trọng trong vấn đề này và mong muốn học hỏi về kinh nghiệm từ phía Hà Lan.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng hoa và gửi lời chúc mừng Đại sứ Hà Lan Akkerman nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị Đại sứ làm cầu nối để thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác giữa VOV và Trung tâm đào tạo phát thanh Hà Lan (RNTC).

Từ năm 2004, Trung tâm đào tạo phát thanh Hà Lan (RNTC) đã giúp đỡ VOV đào tạo phóng viên và đã có những hiệu quả nhất định. VOV đánh giá cao sự giúp đỡ này và mong muốn Đại sứ quán Hà Lan sẽ là cầu nối, để hai bên tiếp tục gắn bó và hợp tác sâu hơn cả về phát thanh và truyền hình. VOV sẵn sàng đứng ra tổ chức các khóa học cho phóng viên, biên tập viên quốc tế do RNTC đào tạo.

Ngoài việc hợp tác với RNTC, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng mong muốn Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam giúp VOV mở rộng hợp tác hơn nữa với các cơ quan truyền thông của Hà Lan, cả trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và truyền thông đa phương tiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV ký kết hợp tác với Hệ thống Truyền thông Nhà nước Argentina

VOV.VN - Sáng 20/2, Lễ ký Biên bản ghi nhớ diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Argentina Mauricio Macri

VOV ký kết thỏa thuận Đầu tư đổi mới thiết bị cho Đài phát thanh Lào

VOV.VN - Sáng 24/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký kết thỏa thuận "Đầu tư đổi mới thiết bị và công nghệ" với Đài phát thanh Quốc gia Lào.

Báo điện tử VOV và quỹ Thiện Tâm khánh thành điểm trường ở Phú Thọ

VOV.VN - Sáng 24/2, Báo điện tử VOV và quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), UBND huyện Thanh Sơn phối hợp tổ chức lễ khánh thành điểm trường tại xã Yên Sơn.

VOV bàn biện pháp thúc đẩy hợp tác với Bộ Thông tin Campuchia

VOV.VN - Đoàn lãnh đạo VOV do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải dẫn đầu vừa có chuyến thăm, làm việc với Bộ Thông tin Campuchia.

VOV tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới“

VOV.VN -Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Chiều dài biên giới” diễn ra lúc 08h30 ngày 21/02/2019 tại 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục