Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc

Tổng Giám đốc VOV tiếp đoàn Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc)

VOV.VN - Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ mong thời gian tới, VOV sẽ có hợp tác nhiều hơn với các cơ quan báo chí phát thanh truyền hình của tỉnh Gyeonggi.

Chiều 14/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Jung Ki-yul, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam (từ ngày 12-16/10/2017).

tong giam doc vov tiep doan hoi dong nhan dan tinh gyeonggi han quoc hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp.

Tham dự buổi tiếp, còn có Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, lãnh đạo các đơn vị của Đài TNVN.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với ông Jung Ki-yul, VOV hiện nay có 8 kênh phát thanh. Trong đó có kênh VOV5 phát bằng 12 thứ tiếng, trong đó có 11 thứ tiếng nước ngoài và một chương trình tiếng Việt dành cho Việt Kiều.

“Đặc biệt, tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định đồng ý để VOV mở thêm chương trình phát thanh tiếng Hàn. Điều này cho thấy Việt Nam đánh giá rất cao tầm quan trọng của mối quan hệ với Hàn Quốc”, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng cho biết thêm, ngoài các kênh phát thanh, VOV còn có 17 kênh truyền hình, 2 báo điện tử và 1 tờ báo in; với đội ngũ nhân viên hơn 3.400 người cùng với các trang thiết bị hiện đại, VOV là một trong những cơ quan báo chí phát thanh, truyền hình lớn nhất ở Việt Nam.

tong giam doc vov tiep doan hoi dong nhan dan tinh gyeonggi han quoc hinh 2
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (phải) và Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải tại buổi tiếp.

Kể từ tháng 11/2016, VOV và Đài phát thanh tỉnh Gyeonggi (KFM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát thanh như trao đổi chương trình, trao đổi đoàn. Từ tháng 9/2017, Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) và KFM bắt đầu trao đổi các chương trình giới thiệu về du lịch của mỗi nước, độ dài 10 phút, định kỳ 1 tuần/1 lần.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, VOV sẽ có hợp tác nhiều hơn với các cơ quan báo chí  phát thanh truyền hình của tỉnh Gyeonggi, đặc biệt là KFM.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng chia sẻ quan điểm của VOV cũng như của Nhà nước Việt Nam là phải giữ cho Bán đảo Triều Tiên được hòa bình, ổn định.

"Cả Việt Nam và Hàn Quốc từng trải qua những năm tháng chiến tranh đau thương, mất mát nên hiểu rõ giá trị của hòa bình, hữu nghị và hợp tác", ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggi Jung Ki-yul cảm ơn lãnh đạo VOV đã dành thời gian tiếp đoàn, mong muốn thông qua chuyến đi lần này, hai bên có thể có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn.

tong giam doc vov tiep doan hoi dong nhan dan tinh gyeonggi han quoc hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggi Jung Ki-yul.

Ông Jung Ki-yul cho biết, có khoảng 550.000 người nước ngoài đang học tập, làm ăn, sinh sống ở tỉnh Gyeonggi, trong đó có khoảng 44.000 người Việt Nam. Với một số lượng người nước ngoài lớn như vậy, tỉnh đã xây dựng các trung tâm hỗ trợ các gia đình đa văn hóa để có những hỗ trợ cần thiết như dạy tiếng Hàn, tìm việc làm, sinh hoạt nhóm... thông qua đó giúp cho người nước ngoài nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng bản xứ.

“Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, với sự hợp tác chặt chẽ giữa VOV và KFM, chúng ta có thể xây dựng một chương trình giúp những người Việt Nam đang sinh sống ở Hàn Quốc nói chung và những người Việt đang sinh sống ở tỉnh Gyeonggi nói riêng có thể nghe được những bản tin về Việt Nam, đem lại chút hương vị quê nhà cho những người con xa xứ”, ông Jung Ki-yul nói.

Ông Jung Ki-yul cũng cam kết, tỉnh Gyeonggi sẽ hỗ trợ tích cực hơn nữa, tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin, xúc tiến thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa VOV và KFM trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close