Tuổi trẻ VOV “Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc“
VOV.VN -20 suất quà được trao tặng thân nhân liệt sĩ, các thương binh và các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lữ đoàn 131 Hải quân.
Chiều 26/7, tại xã An Hồng (huyện An Dương, Hải Phòng), Đoàn TNCS HCM Đài TNVN (VOV) phối hợp với các đơn vị và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc". 

Chương trình có sự tham dự của Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; Ông Vũ Hải Quang – UV BTV Đảng ủy, Phó Tổng GĐ, Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đài Truyền hình VTC;
Ông Đinh Hoàng Linh, Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin văn hoá, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao; Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; Ông Lê Hồng Quân – Phó chủ nhiệm Quỹ Hành trình Trái tim.
Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Hải Quang - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, khẳng định, chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức đau thương về một thời đạn bom khói lửa vẫn còn đó; hình ảnh những bà mẹ mất chồng, con mất cha khiến chúng ta không thể nào quên. Mặc dù hiện nay, đất nước đã hòa bình, nhưng mỗi người con đất Việt vẫn đau đáu vẫn còn một nơi nào đó ngoài biển đảo của Tổ quốc vẫn chưa yên lành. 
Ông Vũ Hải Quang trao tặng bức ảnh “Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với cán bộ, phóng viên, nghệ sĩ, kỹ thuật viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Phủ Chủ tịch, năm 1967” cho Lữ đoàn 131 Hải quân. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTWMTTQVN, chủ tịch VKBIA cho biết, chúng tôi là hội đoàn người Việt Nam tại nước ngoài, chúng tôi cũng đã có nhân duyên đến với Trường Sa và đã tổ chức nhiều lần tặng dàn năng lượng mặt trời, công trình thể thao cho quân dân Trường Sa. Với trách nhiệm là một con dân đất Việt, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và chia sẻ với những lực lượng nơi đầu sóng là trách nhiệm của không kể ai. Do đó, VKBIA sẽ tiếp tuc đồng hành với các hoạt động vì chủ quyền biển đảo trong thời gian tới.
Ông Đinh Hoàng Linh, Quyền Vụ Trưởng Vụ thông tin văn hóa, Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại buổi lễ bày tỏ: Tri ân tháng7 - Nghĩa tình Biển đảo Tổ quốc là một hoạt động ý nghĩa - là dịp chúng ta tỏ lòng biết ơn các thương binh Liệt sỹ và ghi khắc, nuôi dưỡng khát vọng về một nước Việt Nam độc lập, thống nhất, toàn vẹn chủ quyền, hoà bình, hùng cường và hạnh phúc. Mong rằng những sự kiện ý nghĩa như “Tri ân tháng 7” tiếp tục được tổ chức, để lòng biết ơn và tinh thần học tập đức hy sinh của Cha Anh tiếp tục lan toả, khẳng định lòng yêu nước nồng nàn, giá trị nhân văn tinh thần cao cả trong đời sống văn hoá Việt Nam, cả với nhân dân trong nước và đồng bào ta ở xa Tổ quốc.

Chương trình trao tặng 20 suất quà được Đoàn Thanh niên VOV phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc cho thân nhân liệt sĩ, các thương binh và các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lữ đoàn 131 Hải quân.

Ban tổ chức Chương trình và các đơn vị đồng hành trao 20 triệu đồng tặng Quỹ hoạt động của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131.

Đặc biệt, cảm phục trước những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ Công binh Hải quân, Ban tổ chức Chương trình và các đơn vị đồng hành trao 20 triệu đồng  tặng Quỹ hoạt động của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131.Tổng giá trị quà tặng trị giá 100 triệu đồng.

Ông Lê Hồng Quân, Việt kiều Angola, Phó Chủ nhiệm Quỹ "Hành trình của Trái tim” và Nhà báo Cẩm Lai (VTC10) trao quà cho bé Phạm Tú Linh con gái Trung úy Phạm Văn Cường – một trường hợp được Quỹ hành trình của trái tim hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2018.

Đại tá Đào Văn Bạn – Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 131 Hải quân, thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn lên trao quà lưu niệm cho ông Hồng Quân  và nhà báo Cẩm Lai.

 
Một số hình ảnh tại chương trình.