VOV tổ chức chương trình hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

VOV tổ chức chương trình hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Ban tổ chức trao quà và tiền trị giá mỗi suất 5 triệu đồng cho 15 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam thời kỳ 2011-2020, tối 28/4, tại Trung tâm phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Kênh Truyền hình VOV tổ chức chương trình “Bài ca người lao động” với chủ đề “Nhân lực với hội nhập TPP”.

vov to chuc chuong trinh ho tro nguoi lao dong co hoan canh kho khan hinh 1
Chương trình "Bài ca người Lao động".

Tới dự có Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Đức Thành, Giám đốc kênh truyền hình VOV cho biết: Trong bối cảnh đất nước đang phát triển, cộng đồng kinh tế nhiều thành phần, nhiều ngành nghề ngày một mở rộng, công nhân lao động đang trở thành lực lượng sản xuất hàng đầu của xã hội. Giai cấp công nhân hiện nay đang tích cực thi đua lao động sản xuất vừa nâng cao đời sống tinh thần, vừa làm giàu cho đất nước.

Tuy nhiên trong xã hội hiện nay còn có không ít những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người lao động khuyết tật do gặp phải tai nạn trong quá trình lao động sản xuất. Họ rất cần những tấm lòng nhân ái những bàn tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

"Nhân kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, nhằm thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam thời kỳ 2011-2020 theo Quyết định số 579 của Thủ tướng Chính phủ, Ban tổ chức trao quà và tiền trị giá mỗi suất 5 triệu đồng cho 15 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động. Mặc dù món quà không nhiều nhưng đây cũng là sự quan tâm của những nhà hảo tâm với những người có hoàn cảnh khó khăn”, ông Trần Đức Thành nói.

Chị Phạm Thị Bé ở Thanh trì, Hà Nội (bị khuyết tật hai chân) xúc động chia sẻ: “Đây là động lực để tôi tiếp tục làm việc, sống để nuôi con. Tôi cũng mong muốn các tổ chức quan tâm hơn nữa đến những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi.”

Tại chương trình, các đại biểu cũng được nghe những giai điệu về quê hương đất nước, những người lao động như: Việt Nam ơi, Tôi là người thợ lò, Những ánh sao đêm, Hát về cây lúa hôm nay, Quê hương, Khát vọng tuổi trẻ…

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng biểu dương, tặng chứng nhận cho các doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị hoạt động vì sự phát triển cộng đồng, hỗ trợ phối hợp tổ chức chương trình.

Trước đó, Ban tổ chức đã có chuyến công tác thăm hỏi, trao tặng quà và tiền hỗ trợ cho 50 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người lao động khuyết tật tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close