VOV và Đài PTTH Mông Cổ hợp tác sản xuất phim tài liệu

VOV.VN - VOV cam kết giúp đỡ Đài PTTH Mông Cổ thực hiện bộ phim tài liệu nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ngày 11/4, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) Ngô Minh Hiển tiếp đoàn đại biểu của Đài PTTH Mông Cổ (MNB) do ông Chuluunbaatar Battsengel, Giám đốc Đài truyền hình quốc gia Mông Cổ dẫn đầu. Tại buổi tiếp còn có Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Mông Cổ tại Việt Nam, Ngài Dash Bilegdorj.

Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển.

Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển bày tỏ vui mừng được chào đón ông Battsengel và các thành viên trong đoàn MNB đến thăm và làm việc tại VOV. Ông Ngô Minh Hiển nhấn mạnh, VOV và MNB có quan hệ hợp tác gắn bó từ lâu thông qua các cuộc trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi phóng viên thực hiện các chương trình quảng bá tiềm năng của hai quốc gia, ký kết các thỏa thuận hợp tác phát thanh truyền hình… Chuyến thăm lần này của đoàn đại biểu MNB là minh chứng cho quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn giữa hai bên, trong bối cảnh Việt Nam và Mông Cổ hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển cho biết, VOV đang phát triển mạnh mẽ theo hướng số hóa, trở thành một tập đoàn truyền thông đa phương tiện. Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông quốc gia duy nhất ở Việt Nam hội tụ đầy đủ bốn loại hình báo chí là Phát thanh, Truyền hình, Báo in và Báo điện tử. VOV đang vận hành 8 kênh phát thanh; 17 kênh truyền hình, 1 tờ báo in và 2 báo điện tử.

Theo ông Ngô Minh Hiển, VOV hiện nay có trung tâm lưu trữ âm thanh được số hóa rất hiện đại và đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghệ để phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ. Với nguồn nhân lực dồi dào và cơ sở vật chất hiện đại, VOV mong muốn được hợp tác với MNB thằm thúc đẩy quan hệ giữa hai đài nói riêng và hai nước nói chung.

Ông Battsengel.

Về phần mình, ông Battsengel bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển cùng các cán bộ, nhân viên của VOV. Theo ông Battsengel, kể từ khi VOV và MNB ký kết thỏa thuận hợp tác  vào tháng 8/2018, quan hệ giữa hai bên ngày càng được mở rộng. Đài MNB mong học học hỏi kinh nghiệm về lưu trữ số của VOV tại Trung tâm sản xuất và Lưu trữ Chương trình. Bên cạnh đó, MNB cũng muốn nhận được sự hỗ trợ của VOV để thực hiện bộ phim tài liệu với nội dung nói về sự hợp tác giữa Mông Cổ và Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại… Bộ phim sẽ được phát sóng  trên Đài MNB và VOV nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ.

Đoàn cán bộ VOV chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu của MNB.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển nhất trí sẽ hỗ trợ MNB thực hiện sản xuất bộ phim tài liệu này. Ông cho biết Ban Hợp tác Quốc tế của VOV đã làm việc với Bộ Ngoại giao và các ban ngành liên quan để lên khung chương trình, chọn địa điểm, lập danh sách khách mời và các đơn vụ tham gia, tạo điều kiện cho việc sản xuất diễn ra thuận lợi. Ông hy vọng bộ phim sẽ giúp quảng bá tiềm năng phát triển của Việt Nam, giúp người dân hai nước, đặc biệt là giới trẻ hiểu về lịch sử hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV tiếp đoàn đại diện Hiệp hội phát thanh số thế giới

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Xuân Huy đã trao đổi về việc số hóa phát thanh với bà Ruxandra Obreja, Chủ tịch Hiệp hội phát thanh số thế giới (DRM).

Tổng Giám đốc VOV tiếp Chủ tịch DELL EMC châu Á-Thái Bình Dương

VOV.VN - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ mong muốn tập đoàn DELL sẽ có sự hỗ trợ, tư vấn về đổi mới và nâng cao chất lượng kỹ thuật của VOV.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman

VOV.VN - Chiều 7/3, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đã tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

VOV tiếp đoàn nhà báo Campuchia

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã có những chia sẻ thiết thực với đoàn nhà báo Campuchia khi đoàn đến thăm và làm việc tại VOV.

Tin cùng chuyên mục