Đầu tư hơn 20 tỷ đồng lắp đèn chiếu sáng trên Quốc lộ 1A

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Định vừa đầu tư hơn 20 tỷ đồng lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phương này.

Thời gian qua, trên Quốc lộ 1A đi qua tỉnh Bình Định xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân tai nạn phần lớn do trời tối, tầm nhìn lái xe bị hạn chế, nhất là ở những tuyến đường tránh các huyện Phù Mỹ, Phù Cát và thị xã An Nhơn... UBND tỉnh Bình Định đã nhiều lần kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải về việc này nhưng chưa được xử lý. Mới đây, UBND tỉnh Bình Định quyết định đầu tư hơn 20 tỷ đồng lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua các khu dân cư, các tuyến đường tránh trên địa bàn tỉnh.

binh dinh dau tu hon 20 ty dong lap den chieu sang tren quoc lo 1a hinh 1
Hệ thống đèn chiếu sáng trên quốc lộ 1A. (ảnh minh họa).

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Xung quanh việc điện chiếu sáng cho Quốc lộ 1A nhất là những điểm đen, tỉnh cũng đã kiến nghị nhiều lần với Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải nhưng không được giải quyết. Trước tình hình quá bức xúc, tỉnh phải bỏ ngân sách, tuy nhiên việc cấp phép để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng này rất chậm, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các đơn vị. Việc này cũng nên sớm có khắc phục, tạo điều kiện để tỉnh giải quyết những bức xúc này”./.

Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x