Đề án đưa thanh niên ra đảo

Đề án đưa thanh niên ra đảo

(VOV)-Trung ương Đoàn sẽ trình Chính phủ đề án xây dựng các đảo thanh niên với nội dung đưa thanh niên ra sinh sống, lập nghiệp trên đảo.

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều thanh niên ở những vùng, miền khó khăn, biên giới, hải đảo vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, lao động và sản xuất.

Để phát huy tinh thần vượt khó đó, tại buổi giao lưu với thính giả của Hệ Thời sự chính trị tổng hợp (Đài Tiếng nói Việt Nam) diễn ra trưa 26/3, ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cho biết, hàng năm, Trung ương Đoàn có báo cáo và đề nghị với Chính phủ những cơ chế chính sách, sự hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở những vùng biển, đảo khó khăn của Tổ quốc. Tại những nơi này, thanh niên có vai trò đóng góp rất quan trọng nên cần được sự quan tâm.

Đối với vùng biên giới, Trung ương Đoàn kiến nghị Chính phủ cho phép xây dựng những làng thanh niên lập nghiệp, hỗ trợ thanh niên tái định cư… để họ xây dựng cuộc sống mới và đóng góp công sức bảo vệ an ninh quốc phòng.

de an dua thanh nien ra dao hinh 1
Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (giữa) trong buổi giao lưu với thính giả
Đài TNVN

Theo ông Nguyễn Long Hải, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang khẩn trương xây dựng và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ đề án xây dựng các đảo thanh niên với nội dung chính là đưa lực lượng thanh niên xung phong ra sinh sống và lập nghiệp trên đảo với sự hỗ trợ của Nhà nước và các đoàn thể thanh niên. Hy vọng, với sự hỗ trợ này, lực lượng thanh niên sẽ yên tâm sinh sống và lập nghiệp trên đảo.

Để thu hút các bạn trẻ đến và đóng góp công sức cho biển, đảo, ông Nguyễn Long Hải cho biết, hàng năm, Trung ương Đoàn đều tổ chức các chuyến tàu ra Trường Sa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, từ năm 2009 cho đến nay, Trung ương Đoàn tổ chức hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” với chủ đề “Doanh nhân ra biển, sinh viên ra đảo”, diễn ra vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Qua những chương trình này, Trung ương Đoàn mong muốn các bạn trẻ hiểu hơn về cuộc sống của các chiến sĩ ở Trường Sa để thêm yêu biển đảo, Tổ quốc. Vì vậy, những bạn trẻ nào có sức khỏe tốt, khả năng hoạt động dài ngày trên biển, có ý tưởng sáng tạo, mong muốn đóng góp cho công tác tuyên truyền về biển, đảo hay những hoạt động xã hội thiết thực đến với Trường Sa và các vùng hải đảo thì có thể gửi đề nghị của mình tới các Tỉnh, Thành đoàn.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tập hợp danh sách và chọn lọc ra những ứng cử viên ưu tú nhất để tham gia vào các hoạt động xã hội tới Trường Sa và các vùng biển, đảo của Tổ quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN