Đề nghị làm rõ trách nhiệm vụ thi công trước, đấu thầu sau ở Gia Lai

Đề nghị làm rõ trách nhiệm vụ thi công trước, đấu thầu sau ở Gia Lai

VOV.VN - Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai kiến nghị UBND tỉnh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong vụ đấu thầu công trình đã hoàn thành.

Sau khi kiểm tra thực tế theo thông tin phản ánh “Chuyện ngược đời ở Gia Lai: Đấu thầu công trình đã hoàn thành” của Đài Tiếng nói Việt Nam, Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai kiến nghị UBND tỉnh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể của Sở Y tế liên quan tới sai phạm này. 

Cụ thể, ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên VOV, UBND tỉnh Gia Lai đã gửi văn bản hoả tốc số 491/VP-CNXD yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan kiểm tra thực tế hiện trạng các công trình theo phản ánh của VOV.

de nghi lam ro trach nhiem vu thi cong truoc, dau thau sau o gia lai hinh 1
Hạng mục cấp nước, nhà vệ sinh tại xã Ia Glai, Chư Sê đã hoàn thành dù chưa được đấu thầu.
Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Sở Xây dựng và Sở Y tế Gia Lai tiến hành kiểm tra tại 6 trạm y tế thuộc dự án xây mới, cải tạo công trình cấp nước và nhà vệ sinh theo nguồn vốn World Bank. Kết quả, các hạng mục công trình thuộc dự án đã cơ bản hoàn thành. Điều này cho thấy, hoạt động đấu thầu dự án của Sở Y tế chưa tuân thủ Luật Đấu Thầu và hoạt động thi công trước khi có kết quả lựa chọn nhà thầu trên báo chí là chính xác.

Ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Gia Lai cho biết, đã gửi văn bản báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan tới sai phạm này tại Sở Y tế

 “Việc để xảy ra sai phạm này thuộc về trách nhiệm của chủ đầu tư dự án là Sở Y tế. Sau khi kiểm tra, Sở Kế hoạch Đầu tư thấy chủ đầu tư vi phạm. Công tác lựa chọn nhà thầu chưa đảm bảo mục tiêu công tác đấu thầu là cạnh tranh, công bằng và hiệu quả kinh tế. Do đó, đề nghị UBND tỉnh kiểm điểm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan tới việc triển khai thi công khi chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu. Vấn đề này, UBND tỉnh Gia Lai sẽ cho quyết định xử lý”, ông Phạm Công Thành cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close