Đề nghị thu hồi nhà biểu diễn đa năng ở Đà Nẵng vì bán sai quy định

Đề nghị thu hồi nhà biểu diễn đa năng ở Đà Nẵng vì bán sai quy định

VOV.VN -Việc UBND TP Đà Nẵng bán công trình nhà biểu diễn đa năng với giá 50 tỷ, không qua đấu giá là sai quy định

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương bán nhà biểu diễn đa năng đã triển khai từ 2014. Đây là tài sản công nhưng UBND thành phố Đà Nẵng trước đây đã cho bán không thông qua đấu giá.

de nghi thu hoi nha bieu dien da nang o da nang vi ban sai quy dinh hinh 1
Nhà biểu diễn đa năng hiện đang được làm kho chứa vật tư.

Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở đã có văn bản báo cáo việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, kiểm tra tính pháp lý trong việc bán nhà biểu diễn đa năng. Sở cũng đã lấy ý kiến Sở Tài chính và được khẳng định rằng việc chuyển nhượng nhà biểu diễn đa năng là tài sản công phải thực hiện bằng phương thức đấu giá công khai theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Năm 2016, việc chuyển nhượng nhà biểu diễn đa năng không qua đấu giá đã bị Kiểm toán Nhà nước phát hiện làm trái luật. Do đó, Sở Tài chính đề nghị Sở Xây dựng báo cáo UBND xem xét, quyết định.

Sau khi rà soát, Sở Xây dựng đã đề xuất UBND thành phố Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương bán công trình Nhà biểu diễn đa năng này.

Sở Xây dựng cũng đồng thời đề xuất UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì cùng với Sở Văn hóa - Thể thao và các cơ quan đơn vị liên quan đề xuất UBND thành phố xử lý công trình nhà biểu diễn đa năng thành phố theo đúng quy định.

Nhà biểu diễn đa năng tọa lạc bên bờ sông Hàn, ở phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng được UBND thành phố đưa vào sử dụng năm 2009 với mức đầu tư 90 tỉ đồng.

Đến năm 2014, xét thấy nhà biểu diễn đa năng hoạt động không hiệu quả nên UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất bán toàn bộ công trình này với giá 50 tỉ đồng. Đến năm 2016, Kiểm toán Nhà nước phát hiện Đà Nẵng đã bán nhà biểu diễn này không thông qua đấu giá là sai quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close