truong Dai hoc Kinh te ky niem 40 nam truyen thong

ĐH Kinh tế- ĐHQG Hà Nội kỷ niệm 40 năm truyền thống

VOV.VN -Trải qua 40 năm, Trường ĐHKT được biết đến như một trường Đại học năng động, có tầm nhìn sáng tạo, định hướng phát triển đúng đắn.

Sáng 16/11, trường Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm truyền thống và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã điểm lại quá trình phát triển, những thành tựu cơ bản mà các thế hệ thầy và trò trường ĐH Kinh tế -ĐHQGHN đã đạt được trong 40 năm (1974-2014).

Với tiền thân là Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1974 - 1995), Trường ĐH Kinh tế đã trải qua các giai đoạn chuyển đổi đầy thử thách và khó khăn với các tên gọi khác nhau: Khoa Kinh tế trực thuộc ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQGHN (1995 - 1999); Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN (1999 - 2007); Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (2007 đến nay).

truong dai hoc kinh te ky niem 40 nam truyen thong hinh 1  PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu tại lễ kỷ niệm 

Trải qua chặng đường 40 năm, trong đó 7 năm hoạt động với tư cách là trường Đại học thuộc ĐHQGHN, Trường ĐH Kinh tế được biết đến như một trường Đại học năng động, có tầm nhìn sáng tạo, định hướng phát triển đúng đắn và ngày càng phát triển theo hướng chất lượng, hiệu quả. Trường không ngừng phát triển và đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự phát triển kinh tế-xã hội của cả nước, làm dày thêm trang sử truyền thống vẻ vang của trường.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn mong rằng: Trường ĐH Kinh tế-ĐHQGHN sẽ tiếp tục phát huy được những thành quả đã đạt được và dần trở thành điểm đến của trí thức; điểm đến của các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để tham vấn về các vấn đề có liên quan tới kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh…

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo và cựu sinh viên trường đã ôn lại chặng đường phát triển, những kỷ niệm với đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè cũng như tâm huyết trong suốt thời gian gắn bó với trường; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng các kiến thức được học tại trường vào cuộc sống, công việc và đưa ra lời khuyên đối với thế hệ nghiên cứu sinh, học sinh và sinh viên của trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close