Đại học Công nghiệp TP HCM bác thông tin gọi sinh viên lên ghi lại điểm thi bị mất

ĐHCN TPHCM bác thông tin gọi sinh viên lên ghi lại điểm thi bị mất

VOV.VN - Đại diện trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết đa phần các sinh viên gặp sự cố mất điểm đã được xét tốt nghiệp.

Trả lời phóng viên VOV chiều nay (10/4), đại diện Trường Đại học Công nghiệp TP HCM cho biết, sự cố mất điểm vài môn học của một số sinh viên là có thật. Sự cố đã xảy ra gần 1 năm nay và đã được xử lý. Nhưng không có chuyện nhà trường gọi sinh viên lên đọc điểm để ghi lại như một giảng viên phản ánh.

dai hoc cong nghiep tp hcm bac thong tin goi sinh vien len ghi lai diem thi bi mat hinh 1
Đại học Công nghiệp TP.HCM (Ảnh: sinhviencongnghiep.vn)

Xác nhận là có sự cố mất điểm của sinh viên như phản ánh, nhưng Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp TP HCM cho rằng mọi việc đã được xử lý rốt ráo, đến nay nhà trường không nhận được bất kỳ phiếu yêu cầu nào của sinh viên về vấn đề này.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp TP HCM cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ giảng viên làm liên tục trong suốt 6 tháng và đến nay đã khôi phục cơ bản mọi dữ liệu. Hiện chỉ còn vài trường hợp cần phải xác minh thêm do giảng viên chưa làm tốt công tác lưu trữ điểm theo quy định của nhà trường.

Đại diện trường cũng cho biết đa phần các sinh viên gặp sự cố mất điểm đã được xét tốt nghiệp. Những sinh viên chưa tốt nghiệp là do các em chưa đủ điều kiện chứ không phải vì mất điểm.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, sau khi trường công bố lại điểm, sinh viên thấy chưa chính xác đã phản ánh với trường để đối chiếu, điều chỉnh lại. Thời gian qua, một số khoa có nhận được phiếu yêu cầu của vài trường hợp thắc mắc về điểm và đã xử lý xong.

“Dữ liệu điểm của nhà trường lưu bằng bản scan. Thế nhưng sau khi chạy quét lại bản scan để xuất lại dữ liệu điểm một vài trường hợp thông tin có thể không được chính xác. Những trường hợp thông tin không chính xác như vậy, nhà trường yêu cầu sinh viên đem bảng điểm lên để đối chiếu so sánh cho chính xác chứ không hề có chuyện sinh viên nói bao nhiêu điểm thì ghi bấy nhiêu”, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close