Quảng Nam dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp

Dịch bệnh tại Quảng Nam đang diễn biến rất phức tạp

VOV.VN -Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 7 ca dương tính với virus SASR-CoV-2.

Các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục truy vết đối với những người tiếp xúc gần F1, F2 với 5 ca dương tính mới công bố vào tối qua. Hiện nay, các địa phương đang tập trung khoanh vùng, điều tra, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 ca bệnh Covid-19 mới vừa được công bố tại TP Hội An và huyện Đại Lộc.

quang nam dich benh dang dien bien rat phuc tap hinh 1
Phố cổ Hội An vắng người.

Bác sĩ Võ Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi công bố ca dương tính với SASR-CoV2 trên địa bàn huyên, đơn vị đã xác định và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 257 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và hàng trăm trường hợp F2 đang cách ly theo dõi tại nhà.

quang nam dich benh dang dien bien rat phuc tap hinh 2
Khách sạn Hội An đóng cửa sau khi ngừng đón khách.

“Những người F1 thì đưa đi cách ly tập trung. Các khu cách ly tập trung bây giờ hơn 257 người rồi. Còn có 722 trường hợp F2 rồi. F2 thì giám sát tại cộng đồng, tại nhà đó y tế xử lý bằng hóa chất. Ngày giám sát đo thân nhiệt 2 lần cho họ, nếu có ho sốt thì đưa đi cách y lấy mẫu xét nghiệm”, Bác sĩ Võ Hồng Hải cho hay.

Sau khi thành phố Hội An thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0h ngày 31/7, tỉnh Quảng Nam tiếp tục thực hiện cách ly xã hội thêm 5 địa phương gồm thị xã  Điện Bàn, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

quang nam dich benh dang dien bien rat phuc tap hinh 3
Quảng Nam giám sát dịch tễ tại nhà và khu dân cư có người mắc Covid-19.

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, tình hình dịch diễn biến phức tạp, số người cần cách ly ngày một tăng, địa phương đang tập trung ra soát, trưng dụng thêm nhiều địa điểm để đảm bảo chỗ cách ly.

“Tình hình diễn biến xấu nên khả năng tìm chỗ để cách ly cho F1 rất là căng, khả năng chứa của địa phương hiện nay đáp ứng được 500 chỗ cho F1. Chúng tôi đang tiếp tục tìm thêm một vài chỗ nữa, có thể trưng dụng một số trường học. Dự kiến sắp tới sử dụng thêm Trường cao đẳng dạy nghề Quảng Nam. Sắp tới hình phát sinh thêm phải tiếp tục nghiên cứu phương án”, ông Úc nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close