Kon Tum công điện hỏa tốc phòng dịch gia cầm, gia súc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lây lan mạnh ở Kon Tum

VOV.VN -Sau hơn 20 ngày bùng phát, dịch lở mồm long móng trên đàn lợn và dịch cúm gia cầm tại tỉnh Kon Tum đã lây lan trên diện rộng.

Trước tình hình này, hôm qua (18/1) UBND tỉnh này đã phải ra công điện hỏa tốc chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

kon tum cong dien hoa toc phong dich gia cam, gia suc hinh 1
Tỉnh Kon tum ra công điện cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng gia súc.

Cụ thể Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh khẩn trương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong nhân dân chấp hành nghiêm quy định của Luật thú y trong việc phòng, chống dịch bệnh cho động vật; tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Đối với UBND các huyện, thành phố đặc biệt là thành phố Kon Tum, các huyện: Đăk Hà, Đăk Tô và Ngọc Hồi là các địa phương đang có dịch phải xác định công tác phòng chống dịch bệnh lở mồm long móng cho gia súc và cúm gia cầm là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; tăng cường tuyên, hướng dẫn triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật, chuyên môn; thành lập Đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng thu gom, chế biến, giết mổ, buôn bán động vật mắc bệnh; thực hiện đồng bộ, đầy đủ các biện pháp chống dịch ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau hơn 20 ngày bùng phát, đến nay tại tỉnh Kon Tum dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 2 xã của huyện Ngọc Hồi với gần 3.000 con gia cầm mắc bệnh phải tiêu hủy. Đã có 14 xã, phường của 03 huyện, thành phố là Đăk Tô, Đăk Hà và thành phố Kon Tum có dịch lở mồm long móng trên đàn lợn với số lượng lợn bệnh phải tiêu hủy trên 660 con./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup

VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP