Cần Thơ: Bí thư xã tự ý đi Côn Đảo không báo cáo cấp trên

Dịch tả lợn hoành hành, Bí thư xã tự ý bỏ nhiệm sở, không báo cáo

VOV.VN - Bí thư huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ yêu cầu Bí thư xã Mỹ Khánh báo cáo trung thực việc tự ý đi Côn Đảo.

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong đó có Cần Thơ, thì  ông Trương Nhựt Quang, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ tự ý đi Côn Đảo mà không xin phép cấp trên, trong khi địa phương đang căng mình chống dịch tả lợn châu Phi.

Chiều ngày 3/6, phóng viên đến trụ sở để liên hệ làm việc với Đảng ủy - HĐND – UBND xã Mỹ Khánh và muốn làm việc trực tiếp với ông Trương Nhựt Quang, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh thì cấp dưới là ông Lê Hoàng Danh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Khánh tiếp.

Theo ông Danh, tình hình dịch tả lợn trên địa bàn diễn biến phức tạp, số lợn chết được cơ quan chức năng đào hố chôn, nhưng do mưa lớn bốc mùi hôi nên địa phương cử lực lượng xuống xử lí bằng cách phủ bạt, rải vôi, phun hoá chất khử mùi.

can tho: bi thu xa tu y di con dao khong bao cao cap tren hinh 1
Phòng làm việc của Bí thư xã Mỹ Khánh đóng cửa vào chiều 3/6.

Cũng theo ông Danh, ông Trương Nhựt Quang đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Tuy nhiên, trưa 4/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, trong chuyến bay từ Côn Đảo về Cần Thơ lại có ông Trương Nhựt Quang.

Phóng viên đã liên hệ trực tiếp với ông Trương Nhựt Quang để nắm thêm thông tin, nhưng ông Quang cho biết, đã báo cáo vụ việc với Bí thư huyện Phong Điền và không cung cấp thêm thông tin sự việc.

Trao đổi thêm về vụ việc Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đi Côn Đảo có xin phép cấp trên hay chưa? Ông Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền cho biết, ông Trương Nhựt Quang đi không xin phép cũng như báo cáo cấp trên, huyện cũng không biết ông Quang đi mấy ngày. Đến ngày 4/6, ông Quang đã làm tường trình vụ việc.

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang lây lan nhanh ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, trong đó có xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thì việc ông Trương Nhựt Quang tự ý đi Côn Đảo không xin phép cấp trên khiến cho dư luận bức xúc./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close