Điểm thi môn Ngữ Văn ở Bắc Kạn cao có thể do...chấm "rộng tay"?

VOV.VN -Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Kạn cho biết, đã tiến hành rà soát lại quy trình chấm thi nhưng không phát hiện tiêu cực.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (2/8), ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Kạn cho biết địa phương đã tiến hành rà soát lại quy trình chấm thi nhưng không phát hiện tiêu cực.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Bắc Kạn có 13 điểm thi tại các huyện, thành phố với gần 2900 thí sinh dự thi.

diem thi mon ngu van o bac kan cao co the do cham rong tay hinh 1
(Ảnh: minh họa)

Liên quan đến thông tin điểm thi môn Ngữ Văn của địa phương này thuộc tốp cao trong cả nước khi có 268 thí sinh đạt từ 8 đến 9 điểm, 49 thí sinh đạt 9 điểm trong tổng số 2.863 bài thi môn Ngữ Văn, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Bắc Kạn, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT rà soát lại toàn bộ quy trình, trong quá trình rà soát, cũng chấm lại 1 số bài điểm cao. Qua báo cáo, không có sự thay đổi gì. Cá nhân tôi đánh giá có thể do cán bộ chấm thi chấm hơi rộng tay, chứ không có chuyện thêm điểm này kia”.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT đã dự liệu sự chênh lệch của các môn tự luận. Mỗi sự chênh lệch đó đều có cách xử lý, nếu chênh nhau 0,5 thì là bình thường, chênh 1 điểm thì giám khảo sẽ đối thoại với nhau, chênh từ 2 điểm trở lên thì sẽ mời người chấm thứ 3 để thẩm định lại.

PC_Article_Middle

Khi được phóng viên VOV đặt câu hỏi quan điểm chấm “rộng tay” là như thế nào? Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Kạn cho rằng: “Anh em chấm cơi nới và chấm rộng tay thì cũng trong phạm vi cho phép. Ví dụ không được lệch quá 1 điểm. Anh em có thể có chuyện rộng rãi trong khoảng cho phép đó”.

Ông Phạm Duy Hưng cũng thông tin, địa phương này đã chấm phúc khảo 14 bài thi có điểm cao, nhưng giữ nguyên điểm, đồng thời khẳng định không có tiêu cực trong việc chấm điểm thi môn Ngữ Văn./.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x