Điện Biên làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Lào vào Việt Nam

Điện Biên làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Lào vào Việt Nam

VOV.VN -Ngày 17/6, tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức làm thủ tục nhập cảnh cho sinh viên Lào vào Việt Nam.

Thực hiện công văn số 4588 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào và Campuchia trở lại Việt Nam nhập học. Ngày 17/6, tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức làm thủ tục nhập cảnh cho sinh viên Lào vào Việt Nam và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng đúng thời gian quy định.

dien bien lam thu tuc nhap canh cho du hoc sinh lao vao viet nam hinh 1
Điện Biên làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Lào vào Việt Nam.

Theo kế hoạch, sinh viên từ 9 tỉnh của Lào sẽ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên từ 9-11h trong 2 ngày 17-18/6. Ngày 17/6, sinh viên của các tỉnh U Đôm Xay, Luông Nặm Thà, Phông Sa Lỳ, Hủa Phăn, Xay Sổn Bun, Xiêng Khoảng của Lào sẽ nhập cảnh trước. Trong ngày 18/6, sinh viên các tỉnh Bò Kẹo, Luông Pha Bang, Say Nha Bu Ly, Lào nhập cảnh sau, tổng số là 1.044 người.

dien bien lam thu tuc nhap canh cho du hoc sinh lao vao viet nam hinh 2
Tất cả sinh viên Lào đều phải kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Tất cả số sinh viên trên, khi vào đến khu vực cửa khẩu phía Việt Nam, sẽ được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế, phân loại, hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh.

dien bien lam thu tuc nhap canh cho du hoc sinh lao vao viet nam hinh 3
Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, sinh viên Lào được phân loại, bàn giao cho lực lượng chức năng và lên xe của từng trường đã chuẩn bị sẵn đón về trường.

Theo đó, tất cả sinh viên Lào sau khi nhập cảnh, sẽ thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Trong ngày 17/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã làm thủ tục nhập cảnh cho hơn 500 sinh viên Lào, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho số lưu học sinh trên. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu thực hiện đúng quy trình kiểm tra, giám sát và tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close