Điện Biên thu hút hơn 1.000 lao động tham gia ngày hội việc làm

Điện Biên thu hút hơn 1.000 lao động tham gia ngày hội việc làm

VOV.VN - Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn đến tuyển dụng với sự tham gia của 22 DN trong và ngoài tỉnh

Ngày 23/5, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức ngày hội việc làm lần thứ 2 năm 2017 nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn.

Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn đến tuyển dụng với sự tham gia của 22 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 22 gian hàng. Tổng lượng nhu cầu tuyển dụng của các công ty ước tính vào khoảng 8.000 lao động.

dien bien thu hut hon 1.000 lao dong tham gia ngay hoi viec lam hinh 1
Ngày hội việc làm được xem là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người lao động phổ thông đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.
Tại ngày hội, các doanh nghiệp tuyển chọn lao động đã giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp; thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn, hướng dẫn người lao động làm hồ sơ, phỏng vấn, kiểm tra trực tiếp.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của lao động phổ thông tại Điện Biên là rất lớn, trong khi tỉnh lại là địa bàn miền núi chưa phát triển nhiều về các loại hình công nghiệp, dịch vụ.

Do đó, ngày hội việc làm phần nào đã giúp được học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, được doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tư vấn để lựa chọn, tìm kiếm được công việc phù hợp.

Bên cạnh đó, cũng thúc đẩy phát triển thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, của các doanh nghiệp về việc làm và thay đổi nhận thức của người lao động về tìm kiếm, tự tạo việc làm thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close