Điện Biên thu hút hơn 1.000 lao động tham gia ngày hội việc làm

VOV.VN - Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn đến tuyển dụng với sự tham gia của 22 DN trong và ngoài tỉnh

Ngày 23/5, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức ngày hội việc làm lần thứ 2 năm 2017 nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn.

Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn đến tuyển dụng với sự tham gia của 22 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 22 gian hàng. Tổng lượng nhu cầu tuyển dụng của các công ty ước tính vào khoảng 8.000 lao động.

dien bien thu hut hon 1.000 lao dong tham gia ngay hoi viec lam hinh 1
Ngày hội việc làm được xem là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người lao động phổ thông đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.
Tại ngày hội, các doanh nghiệp tuyển chọn lao động đã giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp; thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn, hướng dẫn người lao động làm hồ sơ, phỏng vấn, kiểm tra trực tiếp.

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của lao động phổ thông tại Điện Biên là rất lớn, trong khi tỉnh lại là địa bàn miền núi chưa phát triển nhiều về các loại hình công nghiệp, dịch vụ.

PC_Article_Middle

Do đó, ngày hội việc làm phần nào đã giúp được học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, được doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tư vấn để lựa chọn, tìm kiếm được công việc phù hợp.

Bên cạnh đó, cũng thúc đẩy phát triển thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ cơ sở, của các doanh nghiệp về việc làm và thay đổi nhận thức của người lao động về tìm kiếm, tự tạo việc làm thời gian tới./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc ​
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 27: My “sói” bị đánh trọng thương, Quỳnh gặp lại con
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 27 hé lộ cảnh My "sói" bị đánh đập đến mức trọng thương, Quỳnh đã gặp lại con song ngay lập tức cô lại bị Vũ cướp con đi...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x