Điều chuyển công tác bảo vệ bị tố cáo xâm hại bé gái suốt 2 năm

VOV.VN -Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương đã làm việc với trung tâm; đề nghị điều chuyển ông V. sang đơn vị khác để tiện xác minh.

Liên quan đến vụ bảo vệ Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố xâm hại tình dục một bé gái suốt 2 năm qua, chiều nay (28/11), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Đồng thời đề nghị trung tâm điều chuyển công tác đối tượng nhằm phục vụ công tác điều tra.

Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương.

Theo báo cáo, bé gái tên N.T.H (18 tuổi, quê Nghệ An) là đối tượng lang thang cơ nhỡ đã từng sống ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương. Người đàn ông bị tố là N.S.V (46 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) làm bảo vệ quản giáo của trung tâm từ năm 2015 đến nay.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương đã làm việc với trung tâm; đề nghị điều chuyển ông V. sang công tác tại phòng Hành chính-Kế toán để tiện cho công tác xác minh, điều tra, làm rõ theo đơn tố cáo. Cùng với đó, Sở chỉ đạo trung tâm rà soát công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, thực hiện đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nội quy, quy chế làm việc tại trung tâm.

Liên quan đến vụ việc, hiện nay Công an thị xã Thuận An đã đến làm việc với trung tâm để điều tra, xác minh làm rõ nội dung đơn tố cáo của em H. Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông V. phủ nhận không có chuyện lạm dụng tình dục hay có quan hệ tình cảm trên mức bình thường với em H./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng 24h: Mức án thích đáng cho cựu hiệu trưởng xâm hại 9 nam sinh

VOV.VN - Với hành vi xâm hại tình dục 9 nam sinh, cựu hiệu trưởng bị toà án tuyên phạt 8 năm tù giam.

Hiệu trưởng xâm hại nam sinh: Gia đình bị hại đòi tăng tiền bồi thường

VOV.VN -Gia đình các nam sinh bị hại nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm để đòi tăng bồi thường dân sự và tăng hình phạt đối với bị cáo Đinh Bằng My.

Thông tin mới vụ bé gái tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương xâm hại

VOV.VN - Sở LĐ-TB-XH Bình Dương yêu cầu trung tâm tường trình, báo cáo, làm rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định.

Tin cùng chuyên mục