Điều dưỡng thẩm mỹ viện không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề

Điều dưỡng thẩm mỹ viện không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề

VOV.VN -TP HCM đã có chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước, thanh kiểm tra và xử lý các cơ sở thẩm mỹ hoạt động “chui”, vi phạm quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra 2 cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 3 và Quận 12, phát hiện nhân viên làm việc tại đây tự xưng là “điều dưỡng” để hành nghề trong khi chưa cung cấp bằng cấp chuyên môn. Đây là một thực trạng diễn ra nhiều trên thị trường làm đẹp hiện nay.

dieu duong tham my vien khong co bang cap, chung chi hanh nghe hinh 1
Mang mác Quốc tế, nhưng điều dưỡng tại thẩm mỹ quốc tế Linh Anh lại không cung cấp được bằng cấp chuyên môn.

Cụ thể, khi kiểm tra Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh có địa chỉ tại 277 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, đoàn kiểm tra ghi nhận, tại đây, bà Phạm Thị Hồng Vi, tự xưng là “điều dưỡng” đang thực hiện truyền trắng cho khách hàng, nhưng chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề và bằng cấp chuyên môn. Đoàn kiểm tra cũng thu giữ hai chai dịch truyền đang sử dụng cho khách hàng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận, cơ sở này thực hiện quảng cáo các dịch vụ siêu cấy collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và các dịch vụ thẩm mỹ trên mạng xã hội nhưng chưa xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cơ sở cũng sử dụng các sản phẩm Collagen Crystal Facial Mask nhưng chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn đã yêu cầu Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh ngưng ngay việc truyền trắng; ngừng quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành các thủ tục để xử lý tổ chức và cá nhân liên quan.

Còn tại spa Hana Bùi, địa chỉ số A14-03, tầng 14, chung cư Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ và là người trực tiếp thực hiện nhấn mí, tiêm filler. Nghi ngờ sapa này có nhiều sai phạm, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Lan ngưng các hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh để chờ xác nhận các thông tin hành nghề.

Đồng thời niêm phong toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ y tế và giao Phòng Y tế quận 12 tạm giữ để xử lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các vi phạm tại spa Hana Bùi và bà Lan. Chiều nay (26/12), nếu đã đầy đủ chứng cứ cơ quan chức năng sẽ xác lập hành vi vi phạm cụ thể.

Vừa qua, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ tai biến từ các cơ sở thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ, trong đó có 3 ca tử vong. Cơ quan quản lý thừa nhận thực trạng nhiều bác sĩ, điều dưỡng chưa có bằng cấp chuyên môn mà vẫn “tay ngang” thực hiện các phương pháp can thiệp làm đẹp cho khách hàng khiến nhiều bệnh nhân nguy kịch tính mạng. UBND TP đã có chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu cần tăng cường quản lý nhà nước, thanh kiểm tra và xử lý các cơ sở thẩm mỹ vi phạm quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close