Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã có mặt trên tàu hút cát trộm

VOV.VN -Để xảy ra tình trạng hút cát trái phép khiến người dân phản đối và kéo lên UBND xã, Phó Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác 10 ngày.

Ngày 10/4, thông tin từ Huyện ủy huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Hoàng Bình Thủy - Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Đô để thành lập tổ công tác điều tra có hay không hành vi bao che cho cát tặc.

dinh chi cong tac pho chu tich xa vi de cat tac long hanh hinh 1

Người dân kéo nhau ra bờ sông phản đối tình trạng hút cát trộm ở Thiệu Hóa.

Trước đó, vào tối 8/4 người dân thôn 7 và thôn 8, xã Thiệu Đô ra bờ sông Chu, tại đây, người dân phát hiện 4 tàu đang cắm vòi xuống lòng sông hút cát. Người dân ném gạch đá về phía các tàu hút cát trộm.

Khi tiếp cận một trong các tàu hút cát trộm, người dân gặp ông Hoàng Bình Thủy - Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Đô cùng 4 công an xã có mặt trên phương tiện này.

Nghi nhóm cán bộ này không kiên quyết trấn áp, bắt giữ các tàu hút cát trái phép nên người dân hô hoán giữ cả người cùng phương tiện, yêu cầu đưa lên Công an huyện làm việc.

Cùng với đó, người dân đã bức xúc châm lửa đốt hai chòi canh, chống khai thác cát trái phép của chính quyền dựng gần bờ sông. Công an huyện Thiệu Hóa đã tham gia truy đuổi, bắt giữ được hai phương tiện khai thác cát trái phép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến trưa 9/4, rất đông người dân xã Thiệu Đô lại kéo lên trụ sở UBND xã yêu cầu giải quyết tình trạng cát tặc hoành hành và làm rõ, có hay không hiện tượng tiếp tay cho cát tặc lộng hành.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, UBND huyện Thiệu Hóa, Công an huyện và các ngành chức năng tổ chức buổi đối thoại với người dân xã Thiệu Đô, ổn định tình hình địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo thông tin được biết, trên đoạn sông Chu chảy qua xã Thiệu Đô có mỏ cát số 3 được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép khai thác cho một doanh nghiệp nhưng đã hết hạn khai thác.

Huyện Thiệu Hóa đã có báo cáo, kiến nghị đóng cửa mỏ cát này. Tuy nhiên, những ngày gần đây vẫn nảy sinh tình trạng lén lút khai thác cát trộm, khiến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng./.

Xử phạt nhẹ, “cát tặc” lộng hành

VOV.VN - Mức xử phạt “cát tặc” còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe, tình trạng bơm hút cát trái phép tại một số nơi ở Bến Tre đang có diễn biến phức tạp.

Người dân bị cát tặc hành hung

VOV.VN - Khi người dân phản đối khai thác cát lậu, các đối tượng cát tặc sử dụng hung khí để hành hung, một số người dân đã phải nhập viện.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds