Tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an xã vì liên quan đến vụ hành hung 2 phóng viên

Đình chỉ công tác trưởng Công an xã liên quan vụ hành hung phóng viên

VOV.VN - Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm hành vi cản trở nhà báo tác nghiệp của Trưởng Công an xã Khánh Thành và những người có liên quan.

Ngày 12/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an xã Khánh Thành để làm rõ những sai phạm liên quan đến việc 2 phóng viên Báo Khánh Hòa bị hành hung khi đi tác nghiệp.

Trước đó, như VOV thông tin, ngày 11/3, khi 2 phóng viên của Báo Khánh Hòa đang tác nghiệp ở vùng khai thác quặng trái phép tại khu vực rừng phòng hộ xã Khánh Thành đã bị công an xã và một số đối tượng chặn đường hành hung.

tam dinh chi cong tac truong cong an xa vi lien quan den vu hanh hung 2 phong vien hinh 1
Hiện trường vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Khánh Vĩnh.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Huyện ủy Khánh Vĩnh tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng khai thác quặng trái phép trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh; đồng thời khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm hành vi cản trở nhà báo tác nghiệp của ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Khánh Thành và những người có liên quan. Hiện, vụ việc được Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra, làm rõ.

Mới đây, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã có Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Khánh Thành để làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo Uỷ ban nhân dân xã Khánh Thành tiếp tục rà soát, kiện toàn tổ tự quản và Công an xã, chốt chặn, duy trì 24/24h, tránh trường hợp có hiện tượng 'khoáng tặc' hoạt động. Hiện nay, chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an xã, đang chờ kết luận chính thức của Công an tỉnh, liên quan đến trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nào thì Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xử lý nghiêm túc"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close