Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN

Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN

VOV.VN - Đoàn công tác Đài TNVN do ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc dẫn đầu đi thăm và khảo sát địa điểm thành lập cơ quan thường trú tại Indonesia.

Đoàn công tác Đài TNVN do ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc dẫn đầu đi thăm và khảo sát địa điểm thành lập cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Jakarta, Indonesia từ 10-12/1/2019. 

doan cong tac vov khao sat thanh lap co quan thuong tru khu vuc asean  hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc VOV dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại Indonesia.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Xuân Huy cho biết: “Indonesia là một trong những quốc gia có vị trí quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho đặt cơ quan thường trú tại Indonesia, hoạt động chung cho cả khu vực ASEAN nhằm tăng cường thông tin về các sự kiện trong khu vực cũng như tại Indonesia”.

Tiếp đoàn công tác VOV, Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Đại sứ Việt Nam tại Indonesia rất hoan nghênh việc VOV chuẩn bị mở Cơ quan thường trú tại Jakarta. Sứ quán sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ VOV. Theo bà Nguyễn Thanh Hà, Cơ quan thường trú của VOV khi được thành lập tại Indonesia sẽ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia với đất nước, đồng thời là kênh thông tin quan trọng truyền tải tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa của nước sở tại đến với người dân Việt Nam.

Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu sắc hơn sau 63 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1955 - 2018) và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2013 - 2018), việc Đài Tiếng nói Việt Nam chuẩn bị mở cơ quan thường trú tại Jakarta sẽ là một minh chứng cho thấy, không chỉ Chính phủ mà các bộ, ban ngành của Việt Nam đều rất quan tâm và muốn tăng cường kết nối với Indonesia.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thành lập cơ quan thường trú tại các nước: Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Ai Cập, Lào, Campuchia, Australia, CH Séc. Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Indonesia sẽ là cơ quan thường trú thứ 12 tại nước ngoài của Đài Tiếng nói Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close