Đoàn công tác VOV khảo sát thành lập Cơ quan thường trú khu vực ASEAN

VOV.VN - Đoàn công tác Đài TNVN do ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc dẫn đầu đi thăm và khảo sát địa điểm thành lập cơ quan thường trú tại Indonesia.

PC_Article_AfterShare_1

Đoàn công tác Đài TNVN do ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc dẫn đầu đi thăm và khảo sát địa điểm thành lập cơ quan thường trú khu vực ASEAN tại Jakarta, Indonesia từ 10-12/1/2019. 

doan cong tac vov khao sat thanh lap co quan thuong tru khu vuc asean  hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám Đốc VOV dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại Indonesia.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Xuân Huy cho biết: “Indonesia là một trong những quốc gia có vị trí quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho đặt cơ quan thường trú tại Indonesia, hoạt động chung cho cả khu vực ASEAN nhằm tăng cường thông tin về các sự kiện trong khu vực cũng như tại Indonesia”.

Tiếp đoàn công tác VOV, Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Đại sứ Việt Nam tại Indonesia rất hoan nghênh việc VOV chuẩn bị mở Cơ quan thường trú tại Jakarta. Sứ quán sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ VOV. Theo bà Nguyễn Thanh Hà, Cơ quan thường trú của VOV khi được thành lập tại Indonesia sẽ là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia với đất nước, đồng thời là kênh thông tin quan trọng truyền tải tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa của nước sở tại đến với người dân Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu sắc hơn sau 63 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1955 - 2018) và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2013 - 2018), việc Đài Tiếng nói Việt Nam chuẩn bị mở cơ quan thường trú tại Jakarta sẽ là một minh chứng cho thấy, không chỉ Chính phủ mà các bộ, ban ngành của Việt Nam đều rất quan tâm và muốn tăng cường kết nối với Indonesia.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đã thành lập cơ quan thường trú tại các nước: Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Ai Cập, Lào, Campuchia, Australia, CH Séc. Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Indonesia sẽ là cơ quan thường trú thứ 12 tại nước ngoài của Đài Tiếng nói Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hương Trà/VOV5
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

VOV Đài Tiếng nói Việt Nam ông Nguyễn Xuân Huy Phó Tổng Giám Đốc VOV cơ quan thường trú tại Indonesia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds