Đoàn thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ giao lưu với trẻ em khuyết tật Khánh Hòa

Đoàn thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ giao lưu với trẻ em khuyết tật Khánh Hòa

VOV.VN - Hôm nay, đoàn thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ giao lưu với trẻ em Trung tâm Bảo trợ xã hội Hy Vọng, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương lần thứ 18 (PP18), ngày 22/5, chương trình đã tổ chức tập huấn cứu hộ trên bãi biển Nha Trang cho lực lượng cứu hộ bờ biển của thành phố này.

Tại huyện Cam Lâm, đoàn thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ giao lưu với 30 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hy Vọng, thị trấn Cam Đức. Đây là những em bị dị tật bẩm sinh như đao (down), khiếm thính, khiếm thị nên gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, hòa nhập. Buổi gặp mặt giữa các thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ và các trẻ em diễn ra vui tươi, chân thành. Các thủy thủ trở thành những giáo viên, tận tình hướng dẫn những nét vẽ, tô màu bức tranh, giao hữu bóng đá, giao lưu văn nghệ...

doan thuy thu hai quan hoa ky giao luu voi tre em khuyet tat khanh hoa hinh 1
Một thủy thủ giao lưu cùng trẻ em khuyết tật

“Tôi thấy rất hạnh phúc cho các cháu. Uỷ ban nhân dân huyện Cam Lâm kết hợp với Đoàn đối tác Thái Bình Dương đã đến và đem niềm vui cho các cháu. Vượt qua tự nhiên, chỉ có tình yêu. Các cháu cần được vui. Các cháu không học được, không làm được gì. Tuy vậy nhưng có trí nhớ, nhớ là nhớ mặt người”, Nữ tu Anna Trần Thị Hà, phụ trách Trung tâm Bảo trợ xã hội Hy Vọng cho biết.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 bắt đầu tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 17/5, với sự tham gia của tàu Bệnh viện Mercy của Hải quân Hoa Kỳ, tàu vận tải OSUMI của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

doan thuy thu hai quan hoa ky giao luu voi tre em khuyet tat khanh hoa hinh 2
Các thủy thủ hướng dẫn trẻ em khuyết tật tô màu

Tham dự Chương trình PP18, ngoài Hoa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước: Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka và Peru… Đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 2 đến tỉnh Khánh Hòa. Địa phương này đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các sự kiện trong thời gian 15 ngày, từ ngày 17/5 - 2/6 nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương.

Chương trình PP18 lần này thực hiện các hoạt động nhân đạo như: khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia giao lưu cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close