Doanh nghiệp Hà Nội nâng cao ý thức về an toàn thực phẩm

(VOV) - Hội thi nhằm giúp các doanh nghiệp của Hà Nội nâng cao ý thức bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến.

Sáng 7/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp cùng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội thi "Doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm". Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2012) của ngành Y tế Hà Nội.

Một tiết mục của doanh nghiệp tham gia Hội thi

Sau khi trải qua các phần thi tiểu phẩm, trắc nghiệm kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và Luật An toàn thực phẩm, đội thi của công ty cổ phần Tràng An đã giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về công ty cổ phần Nhất Nam – Hệ thống siêu thị Fivimart và giải ba thuộc về công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Hai giải khuyến khích thuộc về công ty cổ phần Sữa Hà Nội và công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Anh Đào.

Bà Trần Kim Chi, Phó Chánh văn phòng Công ty Cổ phần Tràng An, đại diện doanh nghiệp vừa giành giải nhất tại hội thi cho biết: “Chúng tôi rất hồ hởi tham dự vòng thi chung kết. Ban tổ chức đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tuyên truyền sâu rộng về an toàn thực phẩm là vấn nạn nhức nhối của xã hội, của thời đại hôm nay. Qua đó, để chúng ta hướng tới một xã hội an toàn hơn”.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, 5 doanh nghiệp lọt vào vòng chung kết hội thi là những doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 47.000 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thủ đô. Hội thi không chỉ là một sân chơi, mà là một hình thức tuyên truyền mới, khơi dậy sự chủ động của doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc cung ứng những sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh cho cộng đồng.

“Nguyên nhân mất an toàn thực phẩm có rất nhiều khâu, nhưng trong đó khâu quan trọng là trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Vì vậy, việc tổ chức thi này đòi hỏi, yêu cầu doanh nghiệp triển khai và cũng là nội dung tuyên truyền để mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp có trách nhiệm hơn với sản phẩm của mình, cũng như với người tiêu dùng”, ông Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm 2012
Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm 2012

Tháng hành động nhằm giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán  và các lễ hội so với cùng kỳ năm 2011.  

Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm 2012

Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm 2012

Tháng hành động nhằm giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán  và các lễ hội so với cùng kỳ năm 2011.  

Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020
Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020

Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát cơ bản an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập.

Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020

Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020

Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát cơ bản an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với rau, quả xuất sang EU
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với rau, quả xuất sang EU

Đây là nội dung chỉ đạo trong Công điện số 05 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát ký ban hành ngày 14/2/2012.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với rau, quả xuất sang EU

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với rau, quả xuất sang EU

Đây là nội dung chỉ đạo trong Công điện số 05 do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát ký ban hành ngày 14/2/2012.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận…

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận…

21% cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
21% cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Sáng 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm.

21% cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

21% cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Sáng 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm.