Cần Thơ: Doanh nghiệp, nhà hàng tăng cường phòng dịch bệnh virus Corona

Doanh nghiệp, nhà hàng tại Cần Thơ tăng cường phòng dịch bệnh virus Corona

VOV.VN - Vai trò của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ăn uống là vô cùng quan trọng.

Ngày (31/1), tại TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức cuộc họp khẩn với nhằm triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đại diện Sở Y tế, cùng các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và ăn uống trên địa bàn thành phố cùng tham gia cuộc họp.

can tho: doanh nghiep, nha hang tang cuong phong dich benh virus corona hinh 1

Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và du lịch thành phố Nguyễn Khánh Tùng cho biết, địa phương đã chuẩn bị kỹ các biện pháp phát hiện bệnh sớm tại các sân bay quốc tế Cần Thơ; đồng thời đã thành lập các trung tâm tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh. Ngoài ra, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm nhanh chóng phát hiện ổ dịch nếu có và hạn chế thấp nhất mức lây lan trong cộng đồng. Trong đó, vai trò của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ăn uống là vô cùng quan trọng.

Tại cuộc họp, đại diện một số nhà hàng, khách sạn cho biết, trước thông tin dịch bệnh các đơn vị đã trang bị dung dịch tẩy rửa, dán bảng yêu cầu du khách rửa tay trước khi nhận phòng; kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân…Đồng thời, tổ chức diễn tập nhằm huấn luyện nhân viên kỹ năng xử lý tình huống.

Đại diện Sở Y tế thành phố Cần Thơ cũng thông tin, hiện nay du khách đã được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào thành phố Cần Thơ, vì vậy các doanh nghiệp không quá lo lắng, thay vào đó là tập trung nâng cao hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Trong quá trình du khách đến Cần Thơ du lịch mà không chịu hợp tác vệ sinh cá nhân và xung quanh hay khai báo lịch trình thì các doanh nghiệp có thể từ chối phục vụ.

can tho: doanh nghiep, nha hang tang cuong phong dich benh virus corona hinh 2
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ kiểm tra thân nhiệt hành khách đến, quá cảnh tại sân bay.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch thành phố Cần Thơ đã báo cáo về tình hình 4 du khách đến từ Vũ Hán đang lưu trú tại một khách sạn của Cần Thơ, các du khách này hàng ngày đều phải đo thân nhiệt 2 lần để kiểm tra. Sở văn hóa đã làm việc với các doanh nghiệp lữu hành dừng các tuyến du lịch đến những vùng đang có dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close