GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đối tượng ép xe CSGT ở Bà Rịa-Vũng Tàu có biểu hiện hoang tưởng

VOV.VN - Bác sĩ cho biết, đối tượng có biểu hiện hoang tưởng tự cao nên mới có hành động chạy xe quá tốc độ gây tai nạn liên hoàn và ép xe công an.

Liên quan đến đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần lái ô tô ép ngã 2 cảnh sát giao thông khiến một người tử vong trên QL 51, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hôm nay (19/4), lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh này cho biết, đối tượng đã chuyển viện để tiến hành giám định pháp y tâm thần.

doi tuong ep xe csgt o ba ria-vung tau co bieu hien hoang tuong hinh 1
Chiếc xe bán tải gây tai nạn còn ép ngã xe cảnh sát giao thông.

Bác sĩ Ngô Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau 2 ngày đưa vào điều trị, bệnh nhân Huỳnh Văn Chủng, sinh năm 1976, ngụ TP HCM đã được đưa đi giám định pháp y tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Qua hội chẩn và sơ khám ban đầu, bệnh nhân Chủng có biểu hiện hoang tưởng tự cao, bệnh nhân cho rằng hành động chạy xe quá tốc độ gây tai nạn liên hoàn và ép xe công an là do có người nào đó cổ vũ, kích động.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trước đây từ những năm 2006 – 2007, bệnh nhân Chủng có điều trị tại Bệnh viện tâm thần TP HCM với bệnh án được chẩn đoán là “Rối loạn lưỡng cực giai đoạn trầm cảm có loạn thần”. Bác sĩ Ngô Thanh Phong cho biết, sau khi giám định pháp y tâm thần, nếu phát hiện có bệnh, người này sẽ được đưa đi điều trị bắt buộc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đúng ra bệnh nhân này phải được điều trị tập trung và trước đây bệnh nhân đã từng được điều trị tập trung, khi thấy tâm thần ổn định mới cho ra ngoài, khi về nhà lái xe bệnh lại tái phát. Bệnh nhân có tiền sử loạn thần không nên cho lái xe sẽ dễ dẫn đến hoang tưởng. Quan trọng nhất hiện nay là quá trình điều trị như thế nào, nếu cứ để bệnh nhân này bên ngoài một thời gian cũng sẽ bị lại, hoặc không uống thuốc cũng sẽ bị lại”, bác sĩ Phong cho biết.

Cũng trong chiều 19/4, một lãnh đạo Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang đề nghị các đơn vị nghiệp vụ liên quan cung cấp hồ sơ, báo cáo vụ việc về Cơ quan cảnh sát điều tra. Các sổ khám bệnh, giấy phép lái xe của đối tượng Huỳnh Văn Chủng đang được xác minh làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP