Đồn biên phòng Trung Lý- "khắc tinh" của tội phạm ma túy vùng biên

Đồn biên phòng Trung Lý- “khắc tinh” của tội phạm ma túy vùng biên

VOV.VN -Đồn biên phòng Trung Lý và các lực lượng chức năng đã ngày đêm mật phục, truy quét nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy số lượng lớn.

Tại xã Trung Lý, huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa có hơn 200 đối tượng nghiện và là điểm trung chuyển ma túy với số lượng lớn qua biên giới. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Trung Lý và các lực lượng chức năng đã ngày đêm mật phục, truy quét nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy với số lượng lớn.

Để hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động tội phạm ma túy ở đây, PV Đài TNVN phỏng vấn Trung tá Nguyễn Xuân Tuyên, Đồn trưởng Đồn biên phòng Trung Lý, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa.

don bien phong trung ly- "khac tinh" cua toi pham ma tuy vung bien hinh 1
Đồn Biên phòng Trung Lý phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Thanh Hóa phá thành công Chuyên án 242L, bắt giữ đối tượng Vàng A Dơ và tang vật ma tuý tổng hợp (ảnh bá0 Biên phòng).

PV: Xã Trung Lý là điểm nóng về ma túy vùng biên Thanh Hóa. Tình hình hoạt động của đối tượng vận chuyển, mua bán ma túy ở đây thế nào, thưa đồng chí?

Trung tá Nguyễn Xuân Tuyên: Trong những năm qua, xã Trung Lý nói riêng và tuyến biên giới phía Tây nói chung, số đối tượng nội địa tiếp tục câu móc với đối tượng trong địa bàn của xã để tiếp tục hình thành các đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện nay trên địa bàn có gần 200 đối tượng nghiện, 4 đối tượng tù tha về và hơn 40 đối tượng đang chấp hành án nên tình hình hết sức phức tạp. Ngoài ra, nhận thức của đồng bào dân tộc trên địa bàn cũng hạn chế nên dù được quan tâm đấu tranh nhưng tình hình tội phạm ma túy chưa giảm.

PV: Với địa hình phức tạp như vậy, xin đồng chí cho biết, lực lượng biên phòng của Đồn đã có giải pháp thế nào để đấu tranh? 

Trung tá Nguyễn Xuân Tuyên: Chúng tôi xác định đây là địa bàn trọng điểm của tỉnh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, thường xuyên triển khai lực lượng, cho nên từ năm 2018,  đồn Trung Lý cũng phối hợp với biên phòng tỉnh đấu tranh bắt giữ 10 đối tượng. Từ đầu năm 2019 tới giờ, đã bắt 3 vụ, 3 đối tượng. Tất cả các vụ án mà đồn Trung Lý triển khai phá án thì đều đảm bảo an toàn.

PV: Nguồn tin từ quần chúng nhân dân là hỗ trợ đắc lực cho đấu tranh phòng chống tội phạm. Vậy điều này đã được Đồn Biên phòng Trung Lý chú trọng phối hợp ra sao, thưa đồng chí?

Trung tá Nguyễn Xuân Tuyên: Chúng tôi triển khai các biện pháp, công tác vận động quần chúng, thường xuyên tổ chức các cuộc họp dân, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật; thực hiện tốt các đề án tăng cường nâng cao an ninh biên giới phía Tây tỉnh. Chúng tôi đã tăng cường hướng dẫn cho bà con phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình chăn nuôi, trồng lúa nước bằng các biện pháp thiết thực; cán bộ cùng ăn, cùng ở, cùng nói tiếng dân tộc, cùng làm với dân. Đồng thời, bằng nhiều hình thức vừa phát triển kinh tế xã hội vừa xóa bỏ các tập tục lạc hậu để từng bước xây dựng bản làng văn hóa ấm no./.

 PV:   Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close