Đồng Nai ứng thêm 1,4 tỷ hỗ trợ công nhân Công ty Texwell Vina

VOV.VN - Liên quan việc gần 2000 công nhân không được Công ty Texwell Vina trả lương, bảo hiểm, tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng thêm gần 1,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng thêm gần 1,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân Công ty Texwell Vina.

Số tiền tạm ứng sẽ được dùng để đóng bổ sung bảo hiểm xã hội, chi trả bảo hiểm thất nghiệp, thai sản cho công nhân khi chấm dứt hợp đồng lao động. Công ty Texwell Vina ngoài nợ lương công nhân thì còn nợ 17,5 tỷ đồng bảo hiểm xã hội, lần cuối công ty này đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động là từ tháng 6/2017.

dong nai ung them tien ho tro cong nhan cong ty texwell vina hinh 1
Gần 2.000 công nhân Công ty Texwell Vina bị nợ lương và bảo hiểm.
Hiện đã có khoảng 1.700 sổ bảo hiểm xã hội được trả về cho công nhân. Với việc đóng bổ sung bảo hiểm xã hội, quyền lợi của công nhân lao động được đảm bảo, được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Ông Phạm Minh Thành, Phó Gíam đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết: "Để chốt sổ, đảm bảo quyền lợi hưởng thất nghiệp, khi Sở Lao động có quyết định hưởng thất nghiệp thì bảo hiểm xã hội chuẩn bị sẵn sàng kinh phí để chi trả. Phần lớn công nhân sẽ được giải quyết việc làm, đây là vấn đề ưu tiên. Tất cả các đơn vị, sở ban ngành đang phối hợp với các công ty may mặc trên địa bàn Đồng Nai và lân cận để giải tỏa lực lượng lao động lớn".  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom (gần Công ty Texwell Vina) cũng cho biết đã tuyển dụng khoảng 700 công nhân vừa mất việc làm và sắp tới sẽ tiếp tục tuyển dụng mà không giới hạn độ tuổi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Xuân Lượng/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds